05:05 27/05/2016

'Sao' U21 chưa thể khoác áo tuyển Việt Nam

Sau trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và U21 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã dành những lời có cánh khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ U21 Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận hòa 0-0 giữa ĐT Việt Nam và U21 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã dành những lời có cánh khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ U21 Việt Nam. Theo chia sẻ của HLV trưởng U21 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn, trong số các học trò của ông thì Tiến Linh hay Quang Hải đã thi đấu rất ấn tượng và họ có thể là tương lai của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay lúc này thì chiếc áo ĐTQG vẫn còn quá rộng đối với Tiến Linh hay Quang Hải.

Ở cuộc so tài với ĐT Việt Nam, Tiến Linh được HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí chơi cao nhất trên hàng công của U21 Việt Nam. Với thể hình cao lớn và khả năng xoay sở khéo léo, Tiến Linh đã có những pha xử lý khiến hàng thủ của ĐT Việt Nam nhiều phen chao đảo.

Tiến Linh là cầu thủ được HLV Hữu Thắng đích danh khen ngợi: “Thành thực mà nói, U21 Việt Nam hiện nay có trình độ không tồi. Ở trận đấu với các cầu thủ đàn anh, U21 Việt Nam đá rất tốt, rất đáng khen. Tôi tin rằng trong tương lai, họ sẽ sớm trở thành nòng cốt của ĐTQG.

Tôi lấy ví dụ cầu thủ số 15 (Nguyễn Tiến Linh) bên phía U21 Việt Nam. Cầu thủ này đá rất hay và chọn vị trí rất tốt. Nếu tôi có thêm thời gian tôi sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ đó đá ở ĐT Việt Nam".

Nguyễn Tiến Linh sinh năm 1997 và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của B.Bình Dương. Ở V-League 2016, Tiến Linh cũng được BHL đôn lên đội hình 1. Cầu thủ này đã được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi lên ĐT U19 Việt Nam từ năm 2015 với thành tích nổi bật là giành danh hiệu Vua phá lưới giải U19 QG năm 2015.

Điểm nổi bật của chân sút trẻ Tiến Linh là anh có thể dứt điểm tốt bằng cả 2 chân và với chiều cao 1m77, Tiến Linh tỏ ra cực kỳ lợi hại trong các pha không chiến.

Tiến Linh (phải) là mẫu tiền đạo rất được HLV Hữu Thắng ưa thích. Ảnh: Huy Hùng

Cùng với Tiến Linh, Quang Hải của Hà Nội T&T cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao, nhưng theo ông Tuấn, cả Tiến Linh hay Quang Hải lúc này đều chưa đủ khả năng để khoác áo ĐT Việt Nam.

Ông Tuấn giải thích: “Thực ra, nếu được tiến cử cầu thủ U21 lên chơi ĐTQG thì rất khó đối với tôi vì trên thực tế, các học trò của tôi còn quá ít tuổi và thiếu nhiều điều để có thể khoác áo ĐTQG và mỗi HLV lại có một quan điểm về xây dựng lối chơi, con người khác nhau. Như các bạn đã thấy, HLV Hữu Thắng có thể sẽ thích những cái tên như Tiến Linh hay Quang Hải...

Tuy nhiên, cá nhân tôi thì nghĩ rằng còn quá sớm để gọi các em mới 18, 19 tuổi như Tiến Linh hay Quang Hải lên ĐTQG dù họ được HLV Hữu Thắng dành tặng những lời khen ngợi. Như HLV Hữu Thắng cũng đã chia sẻ, hiện tại họ mới xứng tầm là tương lai của bóng đá Việt Nam.

Tức là mới dạng tiềm năng và thời điểm này tôi nghĩ là vẫn chưa thích hợp gọi bất kì các em U21 Việt Nam lên ĐT Việt Nam. Các em vẫn cần thêm rất nhiều thời gian để rèn giũa và tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu”.

Huy Hùng
Thể thao & Văn hóa