05:18 26/05/2016

Tuyển Việt Nam tập sút cả buổi

Chứng kiến khả năng dứt điểm không tốt ở trận giao hữu với U21 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã chỉ đạo các học trò tập sút lồng ghép với các bài tập chiến thuật phối hợp trung lộ và hai cánh trong buổi tập chiều nay (26/5).

(Thethaovanhoa.vn) - Chứng kiến khả năng dứt điểm không tốt ở trận giao hữu với U21 Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã chỉ đạo các học trò tập sút lồng ghép với các bài tập chiến thuật phối hợp trung lộ và hai cánh trong buổi tập chiều nay 26/5.

Trận đấu giao hữu với tuyển U21 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam không chứng tỏ được vị thế cửa trên của những đàn anh. Số cơ hội nguy hiểm được các học trò HLV Hữu Thắng tạo ra là không nhiều, thậm chí đếm trên đầu ngón tay. Có thể kể đến tình huống đối mặt của Văn Toàn phút 15, cú sút phạt khiến thủ môn vất vả cản phá của Văn Quyết phút 45, pha đánh đầu cận thành của Văn Thắng và cú sút phạt đập xà ngang của Thanh Trung ở hiệp 2.


Ngay cả Công Vinh cũng được yêu cầu tập sút.Ảnh: Hiếu Lương

Thi đấu rời rạc, các tình huống nguy hiểm rất ít, thậm chí 2/4 tình huống kể trên đến từ những tình huống bóng chết. Nguyên nhân được đề cập đến là do các cầu thủ vừa trải qua quãng thi đấu V-League cùng việc tập trung mới trong 2 ngày. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn tận dụng tối đa thời gian tập luyện chiều 26/5 để rèn kỹ năng dứt điểm cho các học trò.

Hai bài tập chính là chồng biên và phối hợp trung lộ trước khi dứt điểm được áp dụng trong hơn 2/3 thời gian của buổi tập. Ở một vài tình huống học trò dứt điểm chưa tốt, HLV Hữu Thắng trực tiếp đến và góp ý về cách dứt điểm. Số cầu thủ dứt điểm tốt nhất của Việt Nam vẫn là những cái tên quen thuộc như Công Vinh, Văn Quyết.

Ở một chiều hướng khác, ngoài trường hợp chấn thương của Hoàng Thịnh phải chữa nghỉ để tập trung điều trị, HLV Hữu Thắng vẫn chưa quyết định gọi bổ sung thêm cầu thủ nào. Trường hợp thiếu Hoàng Thịnh, HLV Hữu Thắng đã đẩy Quế Ngọc Hải từ trung vệ lên đá tiền vệ trụ như một giải pháp thay thế trong các buổi tập và trận giao hữu vừa qua.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trong cả ngày 27/5 trước khi có trận đấu tập nội bộ vào chiều ngày 28/5 tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ VFF. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có thêm hai ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu quan trọng nhất trong đợt tập trung gặp Syria ngày 31/5.

Ngày 1/6, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Myanmar.

Hiếu Lương