05:10 26/05/2016

HLV Trương Quang Vũ: Djokovic lại đánh nhanh, thắng nhanh

Novak Djokovic đã thắng nhẹ nhàng 3-0 ở trận mở màn con đường chinh phục Roland Garros 2016 trước tay vợt Lu Yen-Hsun đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Chờ đợi tay vợt số 1 thế giới ở vòng hai là đối thủ Steve Darcis đến từ Vương quốc Bỉ

(Thethaovanhoa.vn) - Novak Djokovic đã thắng nhẹ nhàng 3-0 ở trận mở màn con đường chinh phục Roland Garros 2016 trước tay vợt Lu Yen-Hsun đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Chờ đợi tay vợt số 1 thế giới ở vòng hai là đối thủ Steve Darcis đến từ Vương quốc Bỉ, người đã vượt vòng đấu loại khi đang xếp hạng 161 ATP.

Để lọt đến vòng 2 này thì Darcis đã phải thắng 4 trận đấu nên so về nền tảng thể lực thì Djokovic đã có lợi thế hơn rất nhiều. Với tư cách là hạt giống số 1, rõ ràng những trận đấu vòng ngoài như thế này là nơi mà Djokovic buộc phải tính toán đến vấn đề “hạ gục nhanh” đối thủ để bảo toàn thể lực bởi Grand Slam là giải đấu mà các tay vợt phải thi đấu ít nhất 3 set.

Bởi vậy theo tôi, dù đang có vấn đề về lưng và ít nhiều tâm lí ảnh hưởng sau trận thua Murray ở Roma, nhưng Djokovic chắc chắn sẽ không muốn phải căng sức ở các trận vòng ngoài, đặc biệt trước đối thủ chưa thắng anh lần nào. Trong hai lần đối đầu trước giữa Djokovic và Darcis tại Miami Master 2015 và Rome Master 2008 thì Darcis chỉ thắng được 9 game đấu trong tổng số 4 set. Thông số này cũng đã nói lên phần nào khả năng lật đổ đến từ tay vợt kinh nghiệm đã từng lọt vào Top 50 ATP trước Djokovis sẽ là rất thấp.

Theo tôi đánh giá đây cũng sẽ là cuộc dạo chơi nhẹ nhàng ở vòng 2 của Djokovis, và tỷ số sẽ là 3-0.

Mạnh Linh (ghi)
Thể thao & Văn hóa