05:10 26/05/2016

Claudio Bravo không đáng bị chỉ trích

Nếu chứng kiến những khó khăn mà gia đình Claudio Bravo đang trải qua, những ai đã chỉ trích anh có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại, hối hận vì sự bốc đồng của mình.

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu chứng kiến những khó khăn mà gia đình Claudio Bravo đang trải qua, những ai đã chỉ trích anh có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại, hối hận vì sự bốc đồng của mình.

Gần 2 tháng kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời, bé Emma- con gái thứ 4 của vợ chồng thủ thành Bravo- vẫn đang chống chọi trong bệnh viện. Quanh người bé là những đống dây rợ chằng chịt, hỗ trợ cho Emma vượt qua bạo bệnh.

Nguyện cầu cho con gái

Chào đời hôm 28/3, Emma được các bác sĩ phát hiện bị bệnh vàng da và thiếu máu bẩm sinh. Kể từ đó, Emma trải qua những đợt điều trị tại một bệnh viện tư ở Barcelona.

"Đang trên đường về với Emma. Thật hạnh phúc khi con đến với gia đình ta, bé yêu", thủ thành Bravo đã chia sẻ niềm vui khi Emma chào đời tới bạn bè và người hâm mộ. Nhưng khi biết tình hình của Emma, niềm vui dần biến thành nỗi lo lắng thường trực.

Sau mỗi buổi tập, mỗi trận cầu, Bravo lại phóng xe tới bệnh viện, để ở bên cạnh con gái. Vợ anh, Carla cũng không rời khỏi giường bệnh của con, chẳng ngừng cầu nguyện mỗi ngày để bé Emma có thể xuất viện trở về với gia đình.

Chứng kiến những gì gia đình Bravo đang trải qua, những ai đã chỉ trích anh có lẽ phải hối hận. Thời điểm Emma chào đời, Bravo đã bị dư luận quê nhà Chile kịch liệt chỉ trích.

Phải cảm thông với Bravo

Trước đó, Bravo nhận một thẻ vàng trong trận hòa của Chile với Argentina. Sự cố này đủ để Bravo phải chịu án treo giò một trận. Không ít ý kiến cho rằng Bravo cố tình nhận thẻ để sớm trở về Barcelona chăm vợ đẻ.

Nhưng thực tế, Bravo không hề vội trở lại Barcelona để "hộ đê". Thủ thành Barca đã đợi tới khi tuyển Chile đáp máy bay đi Venezuela mới rời khỏi quê nhà. Vì thế, anh đã không kịp chứng kiến khoảnh khắc con gái chào đời. "Emma đã chào đời. Nó không chịu đợi bố", chính bà xã Carla đã tiết lộ điều này trên trang cá nhân.

Thật may là cuộc sống có muôn vàn những sắc màu. Có những kẻ bốc đồng chỉ trích Bravo nhưng vẫn còn đó rất nhiều người hiểu cho anh, đồng cảm và ủng hộ anh trong giai đoạn khó khăn. Mới đây, trên trang cá nhân Carla đã cho đăng tải ảnh chụp bằng màn hình điện thoại những thông điệp mà vợ chồng cô nhận được trong quá trình chăm sóc bé Emma.

Một tin nhắn trong đó viết: "Hãy để chúng tôi cầu nguyện cho Emma, hỗ trợ Claudio Bravo. Hãy cùng nắm tay và cầu nguyện cho con gái của anh ấy. Đừng bỏ lỡ cơ hội này. Với tình yêu và lời cầu nguyện của hàng triệu người dân Chile, Emma rồi sẽ ổn thôi".

Vợ chồng Bravo đã không quên cảm ơn những con người đã gửi tới họ sự động viên trong giai đoạn này. Bản thân Bravo cũng muốn không vì chuyện gia đình mà sao nhãng chiến dịch của tuyển Chile ở Copa America sắp tới. Với tư cách là đội trưởng, Bravo sẽ dẫn dắt tuyển Chile trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

Bravo phản bác cáo buộc trốn thuế

Mới đây, trang ExtraConfidential.com đã gây sốc khi đăng tải thông tin Claudio Bravo dính tới cáo buộc trốn thuế hồi còn thi đấu cho Real Sociedad năm 2007. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Bravo phản bác thông tin này.

"Tôi khẳng định bản thân hoàn toàn tôn trọng đầy đủ pháp luật Tây Ban Nha. Tôi cũng muốn làm rõ rằng tôi chưa bao giờ là nhân vật nằm trong diện điều tra của Bộ Tài chính Tây Ban Nha", Bravo quả quyết.


Bảo Thư
Thể thao & Văn hóa