05:08 22/05/2016

Isaac mang lại chiến thắng cho Bạch Công Khanh, Hariwon song ca cùng 'hàng giả'

Trong show thứ 5, Issac, NSND Thu Hiền, nhóm nhạc rock Scorpions, ca sĩ hải ngoại Quang Lê, NSND Hồng Vân và Hariwon được các thí sinh lựa chọn để hoá thân trên sân khấu.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong show thứ 5 của Gương mặt thân quen 2016, Issac, NSND Thu Hiền, nhóm nhạc rock Scorpions, ca sĩ hải ngoại Quang Lê, NSND Hồng Vân và Hariwon được các thí sinh lựa chọn để hoá thân trên sân khấu.

Chương trình mở màn bằng tiết mục Bạch Công Khanh hoá thành Isaac với ca khúc Mr. Right. Tuần trước, Bạch Công Khanh đã ẵm giải nhất show 4 trị giá 100 triệu đồng khi đóng giả NSƯT Hoài Linh với tiết mục cải lương Trâm hoa mai. Tuần này, anh tiếp tục nhận thêm 100 triệu đồng sau tiết mục vào vai nam ca sĩ điển trai của nhóm nhạc 365 Isaac. 

Bạch Công Khanh khá giống Isaac 

Bạch Công Khanh đã bắt chước Isaac rất xuất sắc từ vẻ mặt lạnh lùng đến giọng hát và vũ đạo. Chiến thắng của Bạch Công Khanh tuần này cũng thuyết phục, bởi 5 tiết mục còn lại, các thí sinh chưa thật sự chạm được đến các nhân vật mà họ thể hiện.

Màn trình diễn này đã mang lại cho Bạch Công Khanh 100 triệu lần thứ hai

Hà Thúy Anh chật vật vào vai NSND Thu Hiền và ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh. Cô không làm được gì nhiều ngoài việc thể hiện giọng hát của bản thân với ca khúc đã gắn liền với tên tuổi NSND Thu Hiền. Hà Thuý Anh rất thiếu may mắn bởi trong suốt 5 show diễn chỉ có duy nhất một lần cô bắt chước thành công, đó là ở show 3 với hình ảnh ca sĩ Phương Thanh. 

Hà Thuý Anh vào vai NSND Thu Hiền không thành công

Tuy nhiên chiến thắng đã tuột khỏi tay cô khi Hoà Minzy được đánh giá cao hơn với phần đóng giả NSND Thanh Hoa. Giám khảo Đức Huy nhận xét: “Tôi đánh giá giọng Hà Thúy Anh rất tốt nhưng hôm nay có chút lo lắng vì bạn cố gắng tập trung nhiều quá, tuy nhiên em tập trung nhả chữ cho giống, chứ nhấn nhá thì chưa giống lắm. Nhưng tôi đã được thưởng thức tiết mục một cách trọn vẹn nhất rồi vì bài này không phải dễ nhớ”.

Phan Ngọc Luân tái hiện lại hình ảnh nhóm nhạc rock Scorpions với ca khúc Still loving you. Dù bắt chước được cách phát âm làm bẹt giọng và hình dáng, cử chỉ của nam ca sĩ chính Klaus Meine trong nhóm Scorpions nhưng Phan Ngọc Luân không được giám khảo đánh giá cao với tiết mục này. 

Phan Ngọc Luân không thể đưa được hình ảnh nhóm nhạc Đức và ca khúc làm siêu lòng nhiều thế hệ khán giả từ những năm 1960 lên sân khấu Gương mặt thân quen

Họ cho rằng anh không tạo được cao trào cho phần biểu diễn, không bắt chước được cách hát lơi nhịp của Meine, thậm chí giám khảo Hoài Linh còn nói: “Em hãy cố gắng để tạo ra những cái cao trào cho bài hát theo đúng phiên bản gốc. Một là đậu hũ, hai là sữa đậu nành chứ không có óc trâu”.

Hoà Minzy gặp áp lực khi vào vai NSND Hồng Vân và ca khúc Bà rằng bà rí, bởi trong show này, chính NSND Hồng Vân ngồi ghế giám khảo khách mời. Sự hài hước “tưng tửng” của NSND Hồng Vân không dễ gì bắt chước dù Hoà Minzy được phụ diễn bởi nhiều người.  Dù sao, cô cũng làm khán giả cười với màn cõng chồng và múa hài hước đã học theo bản gốc.  

Sự hài hước tưng tửng của NSND Hồng Vân không dễ gì bắt chước

Giám khảo Hồng Vân nói với Hoà Minzy: “Với người nghệ sĩ như con, điều còn làm được hôm nay cô rất cảm ơn. Nếu như con không hát bài này là cô cũng quên mất cô từng hát bài nay, từng thon thả xinh xắn như thế. Cảm ơn con đã thể hiện thời son trẻ của cô với cả lòng yêu mến cô”. Còn Hoài Linh thẳng thắn: “Tiết mục con hôm nay vui, giải trí, con giống được cô Vân ở cặp mắt và thần thái diễn. Tuy nhiên cái hạn chế là hỉnh ảnh con còn mờ, chưa có điểm nhấn mạnh. Chú ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của con”.

Võ Hạ Trâm đã để mất vị trí đầu bảng sau 2 show gần đây

Võ Hạ Trâm lần đầu tiên gặp khó khi phải hoá thân thành ca sĩ hải ngoại Quang Lê và ca khúc Nhớ nhau hoài. Lần này, giọng hát được đào tạo bài bản của Võ Hạ Trâm đã “phản” cô bởi giọng Quang Lê hoàn toàn tự nhiên, không có dấu ấn của việc học hành với thanh nhạc.

Ở tiết mục cuối cùng, Đỗ Duy Nam phải hoá thân thành Hariwon với tiết mục Hương đêm bay xa. Anh đã song ca cùng chính nguyên mẫu ca khúc này và đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả dù Nam đã thất bại khi không thể giống Hariwon thứ gì ngoài bộ trang phục. 

Dỗ Duy Nam và Hariwon song ca

Giám khảo Mỹ Linh nói với giám khảo Hoài Linh ngay trong lúc tiết mục đang diễn ra trên sân khấu: “Lúc đầu em còn ngờ ngợ Duy Nam hôm nay giống ai nhưng giờ em mới nghĩ ra rồi: đích thực là Minh Nhí” khiến Hoài Linh bật cười. Giám khảo Đức Huy cảm thán:“Eo ơi, sao mà giống thế. Giống sinh đôi nhưng cách nhau 25 năm. Tôi thắc mắc không biết hôm nay bạn làm quái quỉ gì. Đối với tôi đây là một tiết mục quá hay”.

Sau show này, Bạch Công Khanh vượt lên dẫn đầu bảng tổng sắp, đứng kế anh là hoà Minzy, Võ Hạ Trâm đã tụt xuống hạng áp chót, trước Đỗ Duy Nam.

ĐIỂM SỐ TÍNH ĐẾN TUẦN THI THỨ 4

Bạch Công Khanh 150

Hòa Minzy 149

Hà Thúy Anh 145

Phan Ngọc Luân 143

Võ Hạ Trâm 143

Đỗ Duy Nam 132

Thứ Bảy tuần sau, 28/5, show 6 của Gương mặt thân quen 2016 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21h trên VTV3

 An Chi