05:22 18/05/2016

Ô tô không truyền dữ liệu giám sát hành trình sẽ bị tạm dừng cấp phù hiệu

Từ ngày 16/5, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội nếu không thực hiện truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ bị dừng cấp phù hiệu.

(Thethaovanhoa.vn) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 16/5, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội nếu không thực hiện truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ bị dừng cấp phù hiệu.
Cụ thể, nếu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội không thực hiện truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì Sở này sẽ tạm dừng cấp, đổi phù hiệu cho các phương tiện. Đồng thời, sẽ xử lý theo quy định các vi phạm về truyền dữ liệu của thiết bị GSHT. 


Thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) được lắp đặt trên xe khách tuyến Hạ Long - Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Đán -TTXVN

Theo số liệu từ Sở GTVT Hà Nội, tình hình vi phạm của các phương tiện ô tô qua thiết bị giám sát hành trình đang có xu hướng tăng. Cụ thể, tháng 2 có 507 doanh nghiệp có xe vi phạm về tốc độ, tháng 3 tăng lên là 797 doanh nghiệp và trong tháng 4 là hơn 1.000 doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong tháng 4 có gần 1.800 doanh nghiệp có xe không truyền dữ liệu về. Trong 3 tháng (2,3 và tháng 4/2016) Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi phù hiệu 255 phù hiệu của phương tiện vi phạm.

Theo Thu Hà - Chinhphu.vn