05:13 18/05/2016

HLV Trần Bình Sự: 'Viettel khó lật ngược thế cờ'

Cuộc chạm trán trong khuôn khổ vòng 7 giải hạng nhất đã không diễn ra suôn sẻ vì sét đánh hỏng dàn đèn. Khi đó, Viettel đang bị dẫn 0-3 và đội khách không đồng ý đá tiếp hiệp 2.

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc chạm trán trong khuôn khổ vòng 7 giải hạng nhất đã không diễn ra suôn sẻ vì sét đánh hỏng dàn đèn. Khi đó, Viettel đang bị dẫn 0-3 và đội khách không đồng ý đá tiếp hiệp 2.

Theo GĐKT của Đồng Nai Trần Bình Sự thì: “Viettel khó lật ngược thế cờ dù có đá lại 45 phút hiệp 2 trong chiều nay, 18/5 lúc 15h00 trên sân Biên Hòa. Chúng tôi đã có bài học từ trận thắng suýt sao 3-2 của HAGL trước Long An mới đây. Đồng Nai đang trong hoàn cảnh khó khăn, 14 cầu thủ trụ cột mùa trước đã ra đi, lực lượng hiện tại còn yếu và non.

Đồng Nai không thể bỏ qua cơ hội để thắng trận này. Theo luật thì khi hoãn trận đấu phải thi đấu lại hôm sau, Viettel chọn cách như thế thì chúng tôi cũng chiều. Chỉ có điều các cầu thủ hơi tiếc vì mất đi một ngày nghỉ”.

Ông Sự khiêm tốn: “Trời mưa là nguyên nhân giúp chúng tôi tận dụng tốt cơ hội trận này để ghi 3 bàn thắng. Viettel đá ngắn, nhỏ, thiên về kỹ thuật nên khi trời mưa xuống, mặt sân sũng nước, họ không thể đá được như ý muốn. Đồng Nai sẽ không chủ quan khi đá lại”.


Dẫn trước 3-0, Đồng Nai cầm chắc chiến thắng trước Viettel.Ảnh: CLB Đồng Nai

Trước mắt, sân Đồng Nai sẽ nghiên cứu để sữa chữa một trụ dàn đèn bị sét đánh hòng phục vụ trở lại đội bóng thi đấu thời gian tới. Kinh phí xây dựng dàn đèn cho CLB Đồng Nai cách đây 2 mùa giải để CLB này chơi V-League rơi vào khoảng 15 tỷ đồng. Vì có dàn đèn nên Đồng Nai nằm trong không nhiều CLB ở giải hạng Nhất mùa này thi đấu muộn hơn phần còn lại.

Tuy vậy, sự cố vừa qua cũng không phải căng thẳng để giải quyết như hồi Đồng Nai phải dựng dàn đèn để chơi V-League. Đội bóng này cũng bỏ ngõ khả năng đá vào thời gian 15h00 hoặc 15h30 chiều như nhiều CLB ở giải hạng Nhất khác đang đăng ký.

Hiện tại, thời tiết miền Nam đang bắt đầu những cơn mưa đầu mùa khá nặng hạt. Thành phố Biên Hòa hiện tại cũng có mưa và dự báo trận đấu của 2 đội chiều nay có thể diễn ra với điều kiện thời tiết mưa nặng hạt. Như thế, càng có cơ sở để chủ nhà bảo toàn thành quả và Viettel đứng trước thất bại nặng nề đầu tiên của mùa giải năm nay.

Viettel nếu thua sẽ tụt xuống vị trí thứ 4, kém đội đầu bảng Nam Định 5 điểm còn Đồng Nai nếu có 3 điểm sẽ tiếp tục trụ lại TOP giữa với 8 điểm.

V.H