05:10 18/05/2016

THỐNG KÊ: ‘Hàng thừa' ở CLB nhưng 'hạng sang' ở ĐTQG

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều cầu thủ ngồi thường xuyên ngồi dự bị ở CLB nhưng bất chấp điều đó, họ vẫn luôn có mặt ở đội tuyển quốc gia.

(Thethaovanhoa.vn) – Ở thời điểm hiện tại, có nhiều cầu thủ ngồi thường xuyên ngồi dự bị ở CLB nhưng bất chấp điều đó, họ vẫn luôn có mặt ở đội tuyển quốc gia.

1- Tomas Rosicky (đội tuyển CH Czech)

Ở những mùa gần đây, Tomas Rosicky thường xuyên ngồi ghế dự bị ở Arsenal khi mà trong tay HLV Wenger có quá nhiều sự lựa chọn ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên cầu thủ 35 tuổi này là một trong số nhân tố chủ chốt của đội tuyển CH Czech, dù anh đã 35 tuổi.


Tomas Rosicky vẫn là trụ cột ở đội tuyển CH Czech dù đã 35 tuổi

2- Radamel Falcao (đội tuyển Colombia)

Sự nghiệp của Falcao đã đi xuống kể từ sau khi anh chuyển đến Man United theo dạng cho mượn vào mùa Hè 2014. Việc sa sút phong độ khiến Falcao thường xuyên ngồi ghế dự bị ở Old Trafford. Sau khi được Chelsea mượn vào mùa Hè năm ngoái, anh cũng không giành được suất thi đấu chính thức ở đội bóng này. Ở mùa giải 2015-16, chân sút 30 tuổi đá vẻn vẹn 12 trận. Tuy nhiên anh luôn là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Colombia.


Radamel Falcao ít có cơ hội đá chính ở Chelsea mùa này

3- Pablo Zabaleta (đội tuyển Argentina)

Hậu vệ phải này đã thi đấu 53 trận cho đội tuyển xứ Tango. Tuy nhiên ở Man City, Zabaleta không phải là sự lựa chọn số một ở vị trí hậu vệ phải. Anh chỉ ra sân 12 trận tại Premier League mùa này. Zabaleta chỉ là sự lựa chọn thứ hai ở vị trí hậu vệ phải, sau Bacary Sagna.


Pablo Zabaleta vẫn là trụ cột ở đội tuyển Argentina

4- Mario Goetze (đội tuyển Đức)

Mặc dù là ngôi sao nổi tiếng với bàn thắng đem về chức vô địch World Cup 2014 cho đội tuyển Đức, nhưng Mario Goetze không thường xuyên được ra sân ở Bayern Munich. Ở mùa giải này, tiền vệ 23 tuổi đã thi đấu 14 trận ở Bundesliga. Báo chí Đức cho rằng Goetze đang tìm cách ra đi do chán nản với việc ngồi ghế dự bị quá nhiều ở Bayern Munich.


Mario Goetze đã phát chán với việc ngồi ghế dự bị ở Bayern Munich

5- Darron Gibson (đội tuyển CH Ireland)

Kể từ khi gia nhập Everton, Gibson chỉ có đúng một mùa đá hơn 20 trận, đó là mùa giải 2012-13. Ở mùa này, anh chỉ đá được 7 trận tại Premier League và ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của mùa giải. Mặc dù vậy, cựu cầu thủ của Man United vẫn chiếm một suất ở đội tuyển quốc gia. Anh được coi là máy quét của đội tuyển CH Ireland. Mới đây, Gibson đã có tên trong danh sách sơ bộ dự EURO 2016 của đội tuyển CH Ireland.


Gibson có tên trong danh sách sơ bộ đội tuyển CH Ireland tham dự EURO 2016

Sơn Tùng
Tổng hợp