05:14 17/05/2016

Leicester mở truyền hình thực tế, tìm kiếm tài năng

Mới đây, ông Vichai Srivaddhanaprabha đã quyết định thiết lập một chương trình tìm kiếm tài năng tại quê nhà. Điều đặc biệt ở chỗ đây là một chương trình truyền hình thực tế. Được đặt tên là Goal!

(Thethaovanhoa.vn) - Chức vô địch Premier League đã mở ra nhiều hứa hẹn cho Leicester City trong việc lôi kéo những ngôi sao tới với đội bóng. Tuy nhiên, cách làm của Leicester không phải là tung đội ngũ tuyển trạch đi khắp nơi trên thế giới và thương thảo trên bàn đàm phán để đưa các cầu thủ tài năng về CLB.

Ông chủ Vichai Srivaddhanaprabha muốn một chiến lược lâu dài hơn. Có vẻ như chính sách của ông đối với Leicester là thiên về đào tạo tài năng trẻ cho CLB thay vì vung tiền cho những tài năng nơi khác. Là một người Thái, ông chọn quê nhà là điểm xuất phát cho kế hoạch lớn của mình.

Mới đây, ông Vichai Srivaddhanaprabha đã quyết định thiết lập một chương trình tìm kiếm tài năng tại quê nhà. Điều đặc biệt ở chỗ đây là một chương trình truyền hình thực tế. Được đặt tên là Goal!, chương trình này sẽ là nơi tỷ thí của các tài năng bóng đá để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Phần thưởng cho người chiến thắng sẽ là bản hợp đồng 2 năm huấn luyện tại học viện đào tạo của Leicester kèm theo chi phí cho việc học hành tại Anh.

Goal! sẽ được phát sóng trên "khung giờ vàng" của truyền hình Thái nên dự kiến lượng thí sinh tham dự sẽ rất đông đảo. Ngoài việc tạo sân chơi để tìm kiếm tài năng, Goal! còn là chìa khóa để Leicester mở rộng hơn nữa cánh cửa với fan túc cầu tại xứ Chùa vàng.

Thái Lan là thị trường bóng đá từ lâu đã được khai phá bởi các đội bóng lớn. Hàng năm, Man United, Chelsea hay Arsenal vẫn chọn nơi đây là điểm đến trong các chuyến du đấu mùa Hè. Tuy nhiên, thành công ngoài mong đợi của Leicester mùa giải này đã tạo ra một cơn sốt lan truyền trong cộng đồng fan túc cầu Thái Lan.

Vichai tất nhiên không làm ngơ trước sự phát triển ngày một mạnh mẽ của lực lượng CĐV Leicester tại Thái Lan. Tại những trận đấu lớn của Leicester, bia và thức ăn miễn phí được phát để các CĐV tập trung cổ vũ cho đội nhà. Và Goal! cũng là một trong những chiến lược với mục đích tương tự của Vichai.

Ngoài Thái Lan, "kế hoạch châu Á" của Leicester dự tính còn mở rộng sang Nhật Bản. Chìa khóa cho chiến lược này là cầu thủ Shinji Okazaki.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa