05:07 12/05/2016

Diễn viên Minh Hằng: Tôi vẫn chưa tìm được một tình yêu mãnh liệt

Đã lâu mới thấy Minh Hằng vào vai trong một phim điện ảnh - 'Bao giờ có yêu nhau' - phim sẽ công chiếu trên toàn quốc từ hôm nay, 12/5.

(Thethaovanhoa.vn) - Đã lâu mới thấy Minh Hằng vào vai trong một phim điện ảnh - Bao giờ có yêu nhau - phim sẽ công chiếu trên toàn quốc từ hôm nay, 12/5. Một bộ phim tình cảm, có yếu tố liêu trai đã mang đến không ít những cảm xúc đặc biệt dành cho Minh Hằng trong sự trở lại của cô với điện ảnh lần này.

Thể thao & Văn hóa có cuộc trò chuyện cùng Minh Hằng.

* Một mình cùng lúc vào 3 vai trong phim. Có khi nào chị bị “tẩu hỏa nhập ma”?

- Rất may là tôi chưa bị như thế! Thực ra, khi đóng, tôi cũng đã nhờ đạo diễn là “nếu chẳng may em có bị “trật đường ray” khi vào vai từng nhân vật thì nhớ nhắc em nhé”. Nhưng chưa có lần nào như vậy.

Còn thực ra, tôi nghĩ là diễn viên, bản thân mình đọc kịch bản, hiểu được những khúc mắc ở đâu, nút thắt tháo gỡ ở đâu thì mình phải là người “thông” trước để diễn đạt sao cho rõ ràng, rành mạch về từng nhân vật. Chứ nếu bản thân mình vướng mắc thì làm sao truyền tải được gì cho khán giả?

Cũng may là sự rạch ròi trong tình yêu của hai nhân vật Linh và Phương là khác nhau nên tôi cũng dễ nhập vai hơn.


Nữ diễn viên Minh Hằng

* Vậy còn yếu tố liêu trai, chị cảm thấy thế nào với những cảnh quay này?

- Thấy rất hấp dẫn, thú vị cho một tình yêu truyền kiếp, luôn lởn vởn một hình bóng không siêu thoát được bởi tình yêu chưa trọn vẹn. Đến lúc này, có những câu thoại vẫn ám ảnh tôi như “em đã dõi theo anh từ đồi núi này đến bàu trắng kia nhưng anh không thể nào cảm nhận được em”.

Câu thoại tưởng chừng rất đơn giản nhưng rất sâu sắc. Luôn dõi theo bóng hình không thuộc về mình là nỗi đau xé ruột xé gan cho một tình yêu.

Song, vào vai của 3 nhân vật, mỗi lúc thay đồ cho một nhân vật, mình lại là một người khác, diễn xuất khác khiến cho tâm lý của tôi không khi nào ngủ yên, luôn suy nghĩ vận động có lối thoát diễn xuất nên lại càng mang cho mình sự kích thích rất nhiều.

Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng thấy hơi sợ vì 70% bộ phim được thực hiện quay đêm, quay ở nghĩa đĩa, những cảnh thiên về tâm linh như đi như ma, máu rỏ từng mắt…

* Tuy phim vừa mới ra mắt, nhưng cũng đã có ý kiến cho rằng, chị hay Quý Bình vẫn phù hợp với phim truyền hình hơn là điện ảnh. Chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ rằng có lẽ vì một thời gian dài, mình đã quá thành công ở phim truyền hình nên mọi người bị “mặc định” với tôi “cô này chỉ đóng phim truyền hình là hợp”.

Nhưng cũng chính vì vậy mà bây giờ, tôi muốn thay đổi định kiến của mọi người: Minh Hằng vẫn đóng được những bộ phim điện ảnh, có chiều sâu biết đẩy tâm lý, sự đau thương thành nước mắt.

Tôi muốn mình làm tốt các dạng vai khác nhau bằng cách kết hợp vận dụng những thành quả mà mình đang có với những mong muốn của mình để chinh phục khán giả.

* Trong phim, nhân vật của chị là người sống chết vì tình yêu. Còn chị thì sao?

- Nhân vật của tôi trong Bao giờ có yêu nhau là người của thời hiện đại nên thực ra không khó vào vai. Nhất là rào cản nằm ở phía kinh tế của một người đàn ông.

Tôi thấy trong cuộc sống hiện đại văn minh ngày nay, con người ta thực ra ít yêu hơn, sống vì bản thân nhiều hơn, ít sống chết vì tình yêu nhiều hơn dù vẫn có những cô gái dám đương đầu với thử thách để vượt qua rào cản đến với tình yêu chân chính.

Nếu là tôi, tôi cũng muốn được sống như vậy nên nếu có gặp ai đó xứng đáng thì tôi sẽ vẫn hy sinh.

* Chị có hy sinh đến mức, từ bỏ hoặc bớt hoạt động nghệ thuật không?

- Câu hỏi này tôi cân nhắc nhiều lần rồi. Và đó là lý do vì sao giờ tôi chưa có bạn trai!

Tôi vẫn chưa tìm được người cho tôi một tình yêu mãnh liệt để tôi dám hy sinh. Với tôi, hy sinh là điều tốt đẹp nhưng phải là cảm giác muốn, tự nguyện chứ không phải làm vì sự thôi thúc của ai đó.

Thời điểm này, chưa yêu ai nên tôi xác định sẽ lao động nghệ thuật hết năng suất để lỡ khi gặp được một người như vậy thì mình có thể sẽ không hối hận vì những gì mong muốn, mình đã làm được trong tuổi trẻ.

* Vậy sau 10 năm theo đuổi nghệ thuật, từ ca hát đến đóng phim, chị nghĩ mình được gì nhiều nhất?

- Chắc chắn là được nhiều thứ nhưng điều tôi trân trọng nhất đó là kinh nghiệm sống cũng như cách đối nhân xử thế với mọi người.

Bước sang tuổi 30 phụ nữ hay suy nghĩ nhiều. Ngày xưa tôi cũng đâu nghĩ mình được như ngày hôm nay, nên hôm nay tôi thấy mình đã viên mãn. Và điều mà tôi hướng tới trong tương lai sẽ là một Minh Hằng biết dung hòa giữa sự nghiệp và gia đình, biết cách chu toàn với mọi mối quan hệ xung quanh dù bận rộn đến đâu!

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

An Yên (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa