05:10 11/05/2016

Renato Sanchez có thể khiến Bayern Munich mất số tiền lên tới 80 triệu euro

Bayern Munich đã ký hợp đồng 5 năm kéo dài tới mùa Hè 2021 với tiền vệ 18 tuổi Renato Sanches từ Benfica với phí chuyển nhượng 35 triệu euro. Nhưng số tiền họ mất có thể lên tới 80 triệu euro cho thương vụ này.

(Thethaovanhoa.vn) - Bayern Munich đã ký hợp đồng 5 năm kéo dài tới mùa Hè 2021 với tiền vệ 18 tuổi Renato Sanches từ Benfica với phí chuyển nhượng 35 triệu euro. Nhưng số tiền họ mất có thể lên tới 80 triệu euro cho thương vụ này.


Munich có thể phải trả thêm 45 triệu euro nữa tùy theo thành tích thi đấu của Renato. Tiền vệ 18 tuổi này được coi là tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Bồ Đào Nha từ sau Cristiano Ronaldo. CEO Karl Heinz Rummenigge của Bayern đánh giá anh “là một tiền vệ năng động, mạnh mẽ và giàu kỹ thuật”. 

Trước khi Bayern chính thức sở hữu Renato Sanches thì Man United đã có rất nhiều cuộc thương lượng với Benfica và đại diện của tiền vệ này là siêu cò Jorge Mendes. Nhưng cuối cùng vụ chuyển nhượng Sanches tới Old Trafford đổ bể.

Người ta vẫn không rõ nguyên nhân vì United không muốn chấp nhận đưa điều khoản trả thêm 45 triệu euro vào hợp đồng hay vì chính Renato Sanches chủ động lựa chọn Bayern Munich. Đây là thương vụ lớn đầu tiên của Bayern trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Họ thực hiện vụ áp phe thậm chí còn trước cả khi Carlo Ancelotti chính thức ra mắt trên ghế nóng ở Allianz Arena. Phải tới tháng 8 này, Renato Sanches mới bước sang tuổi 19 nhưng anh đã được xếp vào diện những tiền vệ tiềm năng nhất Châu Âu hiện nay.

Gia nhập Benfica từ năm 9 tuổi, Renato Sanches ra mắt ở đội 1 Benfica vào tháng 10/2015 khi anh vào sân thay người trong chiến thắng 4-0 trước Tondela. Renato đã chơi cho đội U19 Bồ Đào Nha và ra mắt tuyển Quốc Gia Bồ Đào Nha trong trận đấu với Bulgaria hồi tháng 3/2015.

Cựu tiền vệ Benfica Vitot Paneira đánh giá: “Sức trẻ của Renato mang lại sự sáng tạo và sự năng động trong lối chơi của Benfica. Cậu ta chơi với thái độ nghiêm túc và tỏ ra rất ổn định. Renato có thể lực rất tốt, có thể chơi bóng với cường độ cao và gây rối loạn cho hàng thủ đối phương nhờ khả năng di chuyển và tăng tốc ấn tượng”. 

HT
Tổng hợp