05:15 10/05/2016

Ranieri về Italy nhận giải HLV xuất sắc nhất năm

Hôm qua (9/5), Claudio Ranieri đã có mặt tại Rome để nhận giải thưởng Enzo Bearzot dành cho HLV xuất sắc nhất Italy.

(Thethaovanhoa.vn)- Hôm qua (9/5), Claudio Ranieri đã có mặt tại Rome để nhận giải thưởng Enzo Bearzot dành cho HLV xuất sắc nhất Italy.

Ít ngày sau khi cùng Leicester ăn mừng danh hiệu vô địch Premier League, HLV Ranieri đã trở lại quê nhà để tham dự lễ trao giải Enzo Bearzot danh giá. Thuyền trưởng của Leicester được vinh danh ở hạng mục HLV xuất sắc nhất năm, do đại diện của các tờ báo thể thao lớn của Italy bình chọn. Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với Ranieri bởi những gì ông đã làm được cùng Leicester.Ranieri nhận giải Enzo Bearzot

Cuộc bầu chọn giải thưởng Enzo Bearzot ra đời năm 2011 nhằm tôn vinh huyền thoại Bearzot – HLV vô địch World Cup 1982 đã qua đời hồi năm 2010. Trước Ranieri, các HLV từng được vinh danh là Cesare Prandelli (2011), Walter Mazzarri (2012), Vincenzo Montella (2013), Carlo Ancelotti (2014), Massimiliano Allegri (2015).

Ngoài Enzo Bearzot, HLV Ranieri cũng nhận được Palma d'Oro, giải thưởng của Ủy ban Olympic Italy trao cho HLV. Tại trụ sở của Ủy ban tại Rome, Ranieri đã gửi thông điệp tới các VĐV trẻ được mời tới dự lễ.Ông được trao giải Palma d'Oro

“Đầu tiên, đừng bao giờ từ bỏ; thứ hai hãy luôn tiến về phía trước; thứ ba, đừng nghĩ thể thao là thứ sẽ mang lại tiền bạc cho bạn mà hãy nghĩ thể thao sẽ giúp bạn kết nối”.

 Với thành công cùng Leicester ở Premier League, những giải thưởng cá nhân vẫn đang chờ đợi Ranieri phía trước. Mới đây, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cho biết sẽ đề xuất trao tặng Huân chương nhà nước cho Ranieri.

K.Đ
Tổng hợp