05:06 10/05/2016

PP Hà Nam – Than KSVN 2-0: Dễ hơn tưởng tượng

Than KSVN là đối thủ cạnh tranh vị trí trong Top 3 chung cuộc cùng PP Hà Nam với TP.HCM 1 và Hà Nội 1. Thế nhưng, thực tế trận đấu chiều qua lại cho thấy sự chênh lệch thấy rõ.

(Thethaovanhoa.vn) - Than KSVN là đối thủ cạnh tranh vị trí trong Top 3 chung cuộc cùng PP Hà Nam với TP.HCM 1 và Hà Nội 1. Thế nhưng, thực tế trận đấu chiều qua lại cho thấy sự chênh lệch thấy rõ.

Đội hình có tới 10/11 vị trí đã và đang là tuyển thủ quốc gia của đội chủ nhà PP Hà Nam lấn lướt hoàn toàn đối thủ Than KSVN có lực lượng trẻ là nòng cốt, chỉ duy nhất đội trưởng Nguyễn Thị Hạnh là cựu binh có trong đội hình xuất phát.

Trong suốt hiệp 1, đội bóng đến từ vùng Mỏ không tạo được bất cứ cơ hội ghi bàn nào về phía khung thành thủ môn Nguyễn Thị Ngọc bên phía PP Hà Nam và liên tục phải chơi bóng trong thế phòng ngự. Sau tình huống dứt điểm trúng cột dọc của Nguyễn Thị Liễu ở phút 17 đến phút 30, PP Hà Nam đã có bàn thắng mở tỷ số với cú đá nối của Phạm Thị Tươi.

3 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, Nguyễn Thị Nguyệt cướp bóng từ chân trung vệ Diễm My, dễ dàng hạ gục thủ môn Khổng Thị Hằng nâng tỷ số lên 2-0 cho PP Hà Nam. Sau khi HLV Đoàn Minh Hải đưa những cầu thủ nhiều kinh nghiệm khác như Lê Thị Thương và Hoài Thu vào sân, Than KSVN cũng không tạo lập được một thế trận cân bằng dù họ cũng tạo được hai pha bóng sóng gió trước cầu môn Nguyễn Thị Ngọc với các pha dứt điểm của Lê Thị Thương (57’) và Nguyễn Thị Vạn (81’).

TNG Thái Nguyên – PP Hà Nam 1-4: Khác biệt là Tuyết Dung

TNG Thái Nguyên – PP Hà Nam 1-4: Khác biệt là Tuyết Dung

PP Hà Nam nhỉnh hơn về thế trận nhưng phải đến khi Tuyết Dung vào sân trong hiệp 2, họ mới thể hiện được điều đó.


Chiến thắng 2-0 trước Than KSVN là một sự khởi đầu thuận lợi của PP Hà Nam tại giải vô địch quốc gia năm nay. Nhưng để tạo nên sự khác biệt, đoàn quân của HLV Văn Thị Thanh cần phải có được kết quả tốt ở những trận đấu tiếp theo, nhất là khi gặp Hà Nội 1 hay TP.HCM 1. Trong khi đó, Than KSVN được dự báo là có một mùa giải không dễ dàng dù đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên. Mục tiêu lọt vào Top 3 của Than KSVN không dễ hoàn thành.

PP Hà Nam đã có 3 điểm và chiến thắng đầu tiên tại giải VĐQG 2016 còn tân binh Sơn La để thua TNG Thái Nguyên với tỷ số 1-4. Nguyễn Thị Đăng và Thùy Linh cùng lập cú đúp mang chiến thắng về cho TNG Thái Nguyên còn bàn thắng danh dự của Sơn La do Hương Giang bên phía TNG Thái Nguyên đánh đầu phản lưới nhà. Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên, PP Hà Nam cùng TNG Thái Nguyên cùng có 3 điểm chia nhau hai vị trí dẫn đầu.

Chiều nay, hai ứng cử viên vô địch là Hà Nội 1 và ĐKVĐ TP.HCM 1 được dự đoán là sẽ có chiến thắng khi gặp các đối thủ yếu hơn là Hà Nội 2 và TP.HCM 2.

Kết quả thi đấu ngày 9/5

PP Hà Nam – Than KSVN 2-0

Sơn La – TNG Thái Nguyên 1-4

Lịch thi đấu ngày 10/5

16h00 TP.HCM 2 – TP.HCM 1

18h30 Hà Nội 1 – Hà Nội 2


Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa