05:08 02/05/2016

Thua thảm Southampton, Top 4 bị đe dọa, Pellegrini vẫn quyết không xin lỗi

Việc cất giữ một số trụ cột để dành cho trận lượt về bán kết Champions League trên sân của Real Madrid khiến Man City phải nhận thất bại 2-4 trước Southampton ở vòng 36 Premier League.

(Thethaovanhoa.vn)- Việc cất giữ một số trụ cột để dành cho trận lượt về bán kết Champions League trên sân của Real Madrid khiến Man City phải nhận thất bại 2-4 trước Southampton ở vòng 36 Premier League.

Đã có tất cả 8 sự thay đổi trong đội hình của Man City so với trận hòa không bàn thắng ở lượt đi bán kết Champions League với Real Madrid. Lý do Pellegrini làm vậy rất dễ hiểu: ông muốn dành quân cho trận quyết chiến với Real ở sân Bernabeu sắp tới. Nhưng fan không hài lòng với điều này. Premier League vẫn là đấu trường quan trọng đối với Man City, đặc biệt khi Southampton chẳng phải là đối thủ dễ chơi.


Với đội hình 2, Man City dễ dàng sụp đổ trước Southampton

Pellegrini nhận trách nhiệm về mình nhưng ông không hối lỗi. Chiến lược gia Chile ở buổi họp báo sau trận tuyên bố rằng đôi lúc ông phải chơi một canh bạc. “Tôi rất thất vọng. Chúng tôi biết trước rằng sẽ rất mạo hiểm khi rút nhiều cầu thủ ra nghỉ trong trận đấu với đối thủ khó khăn nhưng chúng tôi cần phải mạo hiểm. Tôi nhận trách nhiệm với đội hình ra sân mà mình bố trí. Tôi rất thất vọng với đội bóng”.

Cuối mùa này, Pellegrini sẽ rời Man City. Có dự đoán rằng ông ưu tiên Champions League hơn so với việc giành vé dự đấu trường này mùa sau bởi lúc đó Man City đã thuộc quyền quản lý của Pep Guardiola. Khi được hỏi liệu hoài nghi đó có đúng, ông Pellegrini trả lời: “Đúng. Nếu được quyết định lại tôi vẫn làm như vậy vì chúng tôi có một trận đấu quan trọng. Chúng tôi chiến đấu vì trận chung kết Champions League. Chúng tôi cũng tiếp tục chơi hết mình ở Premier League trong 2 trận đấu còn lại để giành vé vào Top 4”.

K.Đ
Tổng hợp