04:14 23/04/2016

Leo Messi trở thành ‘Vua kiến tạo’ trong lịch sử Liga

Mọi kỷ lục của bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu đang bị lung lay bởi sự xuất sắc của Lionel Messi. Không chỉ là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Liga, Messi mới đây còn trở thành “Vua kiến tạo” của giải đấu.

(Thethaovanhoa.vn) - Mọi kỷ lục của bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu đang bị lung lay bởi sự xuất sắc của Lionel Messi. Không chỉ là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Liga, Messi mới đây còn trở thành “Vua kiến tạo” của giải đấu.

Đêm thứ Tư vừa qua, trong chiến thắng 8-0 của Barca trên sân của Deportivo, Luis Suarez là người hùng. Tiền đạo người Uruguay tỏa sáng nhất trận với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo, mang về 3 điểm cho Barcelona. Thế nhưng, người đồng đội của anh, Lionel Messi mới là nhân vật ghi tên mình vào lịch sử.

Với 2 đường kiến tạo cho Suarez ghi bàn, Messi đã nâng tổng số lần kiến tạo của mình ở giải đấu lên 121, qua đó vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại Real Madrid Michel Gonzalez (120). Như vậy, danh hiệu “Vua kiến tạo” ở Liga bây giờ đã thuộc về Messi.


Messi- "Vua kiến tạo" ở Liga

Tính riêng trong mùa này, Messi có 11 pha “dọn cỗ” cho đồng đội ghi bàn, kém đồng đội Suarez 3 lần. Mùa giải năm ngoái, ngôi sao người Argentina đã có tổng cộng 17 pha kiến tạo tại Liga, vượt qua kỉ lục của cựu danh thủ Luis Figo, người có 106 pha kiến tạo tại Liga. Tính đến thời điểm này, thành tích kiến tạo tốt nhất trong một mùa giải tại Liga của Messi là vào mùa 2010/11, với 19 lần.

K.Đ
Tổng hợp