04:09 23/04/2016

Cuộc đua Giày vàng châu Âu: Chuyện của Ronaldo, Suarez, Higuain và Lewandowski

Khi mà mùa giải 2015-16 đang bước vào chặng cuối, cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu 2016 đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Có tới 5 ứng viên cho giải thưởng này, trong đó phải kể đến: Ronaldo, Suarez, Higuain và Lewandowski.

(Thethaovanhoa.vn) - Khi mà mùa giải 2015-16 đang bước vào chặng cuối, cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu 2016 đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Có tới 5 ứng viên cho giải thưởng này, trong đó phải kể đến: Ronaldo, Suarez, Higuain và Lewandowski.

Cristiano Ronaldo và Jonas của Benfica đang dẫn đầu cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này. Cả hai đều ghi được 31 bàn thắng (62 điểm). Xếp sau họ là Gonzalo Higuain (Napoli) và Luis Suarez (Barca), hai cầu thủ đều ghi được 30 bàn vào có 60 điểm trong cuộc đua. Robert Lewandowski là ứng viên thứ 5 cho danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa này. Chân sút của Bayern Munich đã ghi được 27 bàn và có 60 điểm.


4 trận còn lại của 5 ứng viên chiếc Giày vàng châu Âu mùa này (F: sân khách, C: sân nhà, Golos: bàn thắng, penaltis: bàn thắng trên chấm 11m)

Cristiano Ronaldo sẽ không ra sân ở trận gặp Rayo Vallecano vào cuối tuần này do chấn thương và anh sẽ bỏ lỡ cơ hội gia tăng số bàn thắng của mình. Trong khi đó, Luis Suarez thì góp mặt ở trận gặp Sportin Gijon. Ngôi sao người Uruguay chỉ cần ghi hơn 1 bàn là vượt qua Ronaldo trong cuộc đua đến Chiếc giày vàng châu Âu. Những ứng viên còn lại như Jonas, Higuain và Lewandowski đều ra sân vào cuối tuần này.


Cristiano Ronaldo và Jonas của Benfica đang dẫn đầu cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này

Tiền đạo của PSG Zlatan Ibrahimovic đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất với 32 bàn thắng, nhưng hệ số của Ligue 1 chỉ là 1,5 thế nên anh chỉ được 48 điểm, ngang với Messi, cầu thủ đã ghi 24 bàn ở La Liga và Harry Kane (24 bàn ở Premier League).

Jonas, Suarez, Higuain và Lewandowski còn 4 vòng đấu ở phía trước để cạnh tranh Chiếc giày vàng châu Âu, trong khi Ronaldo chỉ có 3 trận. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã giành Chiếc giày vàng ở mùa giải trước với 48 bàn thắng. Ở mùa giải 2013-14, anh đã chia sẻ danh hiệu cá nhân cao quý này với Luis Suarez. Còn nhớ ở mùa giải đó, cầu thủ người Uruguay đã bỏ lỡ 5 trận đấu đầu tiên ở Premier League do bị treo giò.

Ở mùa này, Ronaldo đã bỏ lỡ 5 trận vì chấn thương và còn đá hỏng 3 quả penalty. Ngoài ra, anh cũng không thể ra sân ở trận đấu vào cuối tuần này.

Sơn Tùng
Tổng hợp