04:12 20/04/2016

Khai mạc giải futsal nữ vô địch TP.HCM 2016: Chủ nhà thắng nhọc

Tối 19/4, giải đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP.HCM). Đương kim vô địch Quận 8 đã phải rất khó nhọc mới vượt qua Futsal For All với nhiều cầu thủ thuộc đội nữ TP.HCM trong đội hình.

(Thethaovanhoa.vn)-  Tối 19/4, giải đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP.HCM). Đương kim vô địch Quận 8 đã phải rất khó nhọc mới vượt qua Futsal For All với nhiều cầu thủ thuộc đội nữ TP.HCM trong đội hình.

Ngay trong trận ra quân đầu tiên, chủ nhà Quận 8 và CLB Futsal For All đã cống hiến cho hàng trăm CĐV có mặt ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam một trận đấu hấp dẫn. Chủ nhà Quận 8 là đội vươn lên dẫn trước từ sớm do công của Ngân Giang.

Những tưởng nhà đương kim vô địch với bộ khung gồm cả đội tuyển quốc gia trong đội hình sẽ dễ dàng dồn ép đối thủ yếu hơn thì bất ngờ 10 phút trước khi hết hiệp 1, sai lầm của thủ thành Kim Ngân đã giúp đội khách gỡ hòa 1-1.


Quận 8 (áo trắng) giành chiến thắng nhọc nhằn

Hiệp 2 thế trận vẫn diễn ra ăn miếng trả miếng. Nhưng trong một ngày may mắn mỉm cười với mình nhiều hơn, các cô gái Quận 8 đã có bàn thắng rất may mắn những phút cuối trận. Trong đó, Ngân Giang hoàn tất cú đúp để giúp đội nhà thắng suýt sao đối thủ 3-2. Ở trận đấu trước đó, sự non trẻ của các cô gái Quận 7 đã khiến họ để thua trắng trước Sài Gòn FC.

Giải futsal nữ TP.HCM có thể xem là giải VĐQG thu nhỏ khi các đội futsal nữ TP.HCM được đánh giá cao nhất đất nước và số lượng cũng rất đông. Giải futsal nữ TP.HCM năm nay quy tụ 5 đội bóng là những đội futsal nữ được đánh giá có trình độ chuyên môn cao nhất của TP.HCM hiện tại như Quận 8, Quận 7, Futsal For All, PouYuen VN, Sài Gòn FC. Các đội sẽ thi đấu vòng tròng 1 lượt để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Đây là cơ hội hiếm hoi cho các cầu thủ đam mê futsal cọ xát và tích lũy kinh nghiệm. Tín hiệu rất vui với các cô gái đá bóng là họ nhận được khá nhiều sự quan tâm của các CĐV.

Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 tối 19/4 đã đón hàng trăm CĐV đến theo dõi để cổ vũ cho các đội tranh tài. Có lẽ vì điều đó mà dù không được đánh giá cao bằng đối thủ chủ nhà Quận 8 chuyên được đào tạo bài bản để chơi futsal, các cô gái Futsal For All đã khiến nhà ĐKVĐ phải toát mồ hôi và phải cần may mắn mới chiến thắng.

Giải sẽ khép lại vào tối 24/4. Đội vô địch sẽ nhận Cúp, kỉ niệm chương, HCV và 10 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng Nhì và Ba lần lượt nhận 7 và 5 triệu đồng tiền thưởng.

V.H