04:07 17/04/2016

Thư Cuối tuần: Đừng lo chuyện phim của... Ngọc Trinh

Liệu có phải đến khi đời Ngọc Trinh lên phim thì chúng ta mới thấy rằng có những giá trị đảo lộn trong cuộc sống hôm nay?

(Thethaovanhoa.vn) - Liệu có phải đến khi đời Ngọc Trinh lên phim thì chúng ta mới thấy rằng có những giá trị đảo lộn trong cuộc sống hôm nay?

Ở một trung tâm mua sắm hàng hiệu lớn nhất Hà Nội người ta hay thấy những cô gái trong dáng vẻ thời thượng mỗi lần tới đó lại có khác người hộ tống. Vẻ mặt của những cô gái trẻ ấy nom hạnh phúc kiêu hãnh trong khi cách đó không xa, một con phố bán sách với giá chiết khấu lúc nào cũng gặp những gương mặt sinh viên đăm chiêu chọn sách, xem giá rồi đắn đo nắn túi.

Trên các trang báo không thi thoảng mà thường xuyên có những dòng tít nổi bật về việc bắt một đường dây mại dâm nào đó có dính dáng tới sinh viên.


Ngọc Trinh đóng vai Ngọc Trinh trong “Vòng eo 56”

Nó dễ làm người ta liên tưởng đến những bộ phim có một mô típ rất quen là ở trong một khu ký túc thì những sinh viên ăn vận đẹp và diện đến khác thường hay đi khuya về sớm đôi khi tỏ ra khinh đời trước những sinh viên chỉ ăn cơm bụi và ngày đêm đèn sách.

Bộ phim của Ngọc Trinh làm nhiều người lo lắng là liệu nó có cổ súy cho một thế hệ các thiếu nữ trẻ sẽ đi theo lối sống lệch lạc.

Nhưng lo lắng ấy không phải duy nhất vì người ta còn bảo lo lắng nhất lúc này là nhiều đại gia sẽ phải trả lời thế nào nếu chân dài của họ cảm thấy nhà xe đủ rồi thì cũng muốn cuộc đời lên phim như Ngọc Trinh. Và cả lo lắng là nếu ai cũng làm thế thì Việt Nam có đủ rạp để chiếu phim hay không?

Những trường hợp như thế nhiều tới mức ra ngoài phố nhìn không biết đâu là giả đâu là thực, và những suy đoán dễ được đồng tình nhất là nghiêng về kết luận là giả.

Mới đây, khi một người đưa lên mạng xã hội rằng anh nhặt được một chiếc bóp trong có cả tiền Mỹ lẫn tiền Việt quy đổi là khoảng 20 triệu đồng kèm theo thẻ căn cước của một cô gái tuổi thanh xuân quê gốc Cần Thơ khi đi làm về lúc sáng sớm. Quý vị có thể tự mình dễ dàng tìm lại câu chuyện này và xem phản ứng của cộng đồng mạng thế nào.

Chúc quý vị một tuần vui vẻ!

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần