04:16 11/04/2016

Chặng 2 giải xe đạp HTV 2016: An Giang chứng tỏ sức mạnh

Chặng đường trường đầu tiên của cuộc đua có tuổi đời thứ 28 tranh Cúp Tôn Đông Á năm nay vẫn ghi nhận sức mạnh vượt trội của ê-kíp mạnh An Giang.

(Thethaovanhoa.vn) - Chặng đường trường đầu tiên của cuộc đua có tuổi đời thứ 28 tranh Cúp Tôn Đông Á năm nay vẫn ghi nhận sức mạnh vượt trội của ê-kíp mạnh An Giang.

Chặng 2 từ Hà Nội đến Thanh Hóa có chiều dài 155 km, với điều kiện thời tiết thuận lợi nên các tay đua liên tục đẩy tốc độ lên cao. Mặc dù có nhiều cuộc bứt phá nhưng ê-kíp Tập đoàn Lộc Trời với nhiệm vụ bảo vệ áo vàng Nguyễn Thành Tâm vẫn đưa được tốp đông bắt kịp theo những tay đua dẫn đầu để cùng về đích.


Thành Tâm tiếp tục củng cố danh hiệu Áo vàng

Ngoài Nguyễn Thành Tâm đang có phong độ cao, An Giang còn được bổ sung chuyên gia đường trường Trịnh Đức Tâm và “Vua leo núi” Lê Ngọc Sơn. Vì vậy đoàn quân của HLV Lê Thanh Liêm đã đủ mạnh để có thể thâu tóm các danh hiệu.

Ở cú nước rút tại thành phố Thanh Hóa, dù có đương kim “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn cạnh tranh nhưng giải đấu này là của ê-kip An Giang. Nguyễn Thành Tâm tiếp tục rút thắng chuyên gia nước rút Lê Văn Duẩn để về đích đầu tiên với thành tích 3h37’30”, tốc độ trung bình 42,2 km/h.

Chiến thắng đó giúp Thành Tâm tiếp tục giữ Áo vàng và nới rộng khoảng cách lên 11 giây so với người xếp thứ 2 Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM).

Đồng thời, tay đua của An Giang cũng đang dẫn đầu nội dung Áo xanh với 37 điểm. Trong khi đó ở nội dung đồng đội, VUS TP.HCM tạm vượt lên dẫn đầu xếp trên Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Sáng 12/4, giải diễn ra chặng đua thứ 3 từ Thanh Hóa đi Vinh (Nghệ An) với lộ trình dài 137 km.

Bình Minh