04:07 05/04/2016

HLV mới của Chelsea: Khi Conte nói, Pirlo phải nghe, Pogba phải tìm đến

Khi Andrea Pirlo nói, mọi người lắng nghe. Khi Conte nói, Pirlo lắng nghe. Conte tài như thế. Ngay cả huyền thoại của bóng đá Italy cũng bị tân HLV của Chelsea thuyết phục.

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Andrea Pirlo nói, mọi người lắng nghe. Khi Antonio Conte nói, Pirlo lắng nghe. Conte tài như thế. Ngay cả huyền thoại của bóng đá Italy cũng bị tân HLV của Chelsea thuyết phục.


Antonio Conte sẽ dẫn dắt Chelsea từ mùa tới

“Khi Conte nói, những lời của anh ấy chinh phục bạn. Chúng thường va đập rất mạnh vào những cánh cửa của tâm tư bạn và ăn sâu vào đầu óc bạn”, Pirlo viết trong tự truyện “Tôi tư duy là tôi chơi bóng”.

Conte là chuyên gia kích thích tâm lý. Paul Pogba là ví dụ sinh động cho chúng ta thấy điều này. Khi ký hợp đồng dẫn dắt Juve năm 2012, Conte thuyết phục Pogba tới Turin bằng cách nói với tiền vệ thuộc biên chế của Man United khi đó rằng ông không nghĩ những cầu thủ trẻ chỉ có thể tỏa sáng ở đội trẻ. Nếu bạn đủ tài năng, bạn sẽ chơi ở đội lớn.

Conte đã thúc đẩy Pogba, kích thích anh quyết định rời Old Trafford để thử vận may tại Turin nếu anh thực sự tin mình đủ phẩm chất để trở thành một trong những người giỏi nhất. 4 năm đã qua đi từ ngày ấy và Pogba bây giờ là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới, có giá thị trường hơn 70 triệu bảng.

Chelsea vừa chính thức ký hợp đồng với một HLV như thế. Và có lẽ chính Conte đã chinh phục ông chủ tỷ phú Roman Abramovich sau một cuộc nói chuyện có tính thuyết phục cao tương tự như trường hợp của Pogba.


Pogba tái ngộ với Conte ở Chelsea?

Antonio Conte: 'Chỉ có Chelsea mới đủ sức hấp dẫn tôi'

Antonio Conte: 'Chỉ có Chelsea mới đủ sức hấp dẫn tôi'

Chelsea đã chính thức công bố Antonio Conte làm HLV mùa sau. Nhà cầm quân người Italy đã kí hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng chủ sân Stamford Bridge.


Abramovich nhìn thấy cái gì đó ở Conte khi họ gặp nhau tại Monaco cách nay 2 tháng. Ông chủ Chelsea lúc đầu không nghĩ đến chuyện bổ nhiệm một HLV người Italy vào thời điểm này nhưng sau khi nói chuyện với Conte thì ông đã đổi ý. Sau cuộc gặp do người đại diện tại Monaco Federico Pastorello dàn xếp, Conte đã chinh phục được tài phiệt người Nga khi bảo Abramovich rằng ông không chỉ là một HLV người Italy như các HLV người Italy trước đó, chỉ phòng ngự và phòng ngự.

Conte mê đắm bóng đá, thậm chí bị ám ảnh bởi bóng đá. Carlos Tevez từng nói Conte cùng đẳng cấp với Sir Alex Ferguson và anh biết điều này sau 2 năm chơi bóng dưới thời Sir Alex tại Old Trafford. Conte và Sir Alex yêu bóng đá cuồng điên. Họ ăn, ngủ, hít thở bóng đá. Không ngạc nhiên khi Conte muốn trở lại làm HLV ở cấp CLB vì dẫn dắt ĐTQG không đủ bận rộn, hối hả với ông. Tiền đạo Southampton Graziano Pelle ghi nhận Conte “chú ý đến từng chi tiết nhỏ” và sắp tới ông sẽ mang tất cả sự tỉ mỉ đó của mình vào Premier League.

Conte không ngại cho các cầu thủ biết họ đã sai ở đâu. Ông thậm chí làm điều đó qua truyền thông, tương tự phong cách Jose Mourinho. Ông cũng không ngại cho đối thủ biết mình nghĩ gì dù có thể ông sẽ phải kiềm chế tâm lý nếu muốn tránh bị FA phạt khi chuyện có liên quan tới các trọng tài. Đó là một Antonio Conte mà Chelsea lựa chọn từ mùa tới và có thể kéo dài tới 2019 khi hợp đồng của ông đáo hạn.

Conte thúc đẩy các cầu thủ của ông, buộc họ lặp lại những công việc thường nhật cho tới khi họ quen thuộc với chúng tới mức họ không còn để ý rằng mình đang lặp lại những công việc cũ ở trên sân. Conte không chỉ quan tâm đến thể lực. Ông còn là một chuyên gia tâm lý. Ở Juve Conte cắt ra những bài báo chỉ trích đội bóng và đưa cho cầu thủ xem. Chứng minh rằng các bài báo nói sai.

HT
Tổng hợp