03:21 29/03/2016

Suarez hiệu quả hơn Messi và Neymar

Luis Suarez đã ghi bàn vào tất cả các đối thủ Nam Mỹ ở các trận chính thức, điều mà những người bạn trong bộ ba “MSN”, Lionel Messi và Neymar, cũng không thể sánh được với anh.

(Thethaovanhoa.vn) - Luis Suarez đã ghi bàn vào tất cả các đối thủ Nam Mỹ ở các trận chính thức, điều mà những người bạn trong bộ ba “MSN”, Lionel Messi và Neymar, cũng không thể sánh được với anh.

Pha lập công ở phút 48 của Luis Suarez đã giúp Uruguay có trận hòa 2-2 trên sân Arena Pernambuco của chủ nhà Brazil. Đó là khoảnh khắc đặc biệt của Suarez, khi anh trở lại sau 640 ngày vắng mặt vì án treo giò từ FIFA (do cắn Chiellini ở World Cup 2014).

Bàn thắng trong ngày trở lại không chỉ là điểm nhấn duy nhất của Suarez. Điều ấn tượng hơn, đó cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp Suarez làm tung lưới Brazil. Nhờ vậy, Suarez trở thành cầu thủ thứ 5 trong lịch sử ghi bàn vào lưới 9 đội bóng còn lại của Nam Mỹ.

Trước Suarez, có 4 người đã làm được điều này. Họ là Zico (Brazil), Arnoldo Iguaran, Agustin Delgado (Ecuador) và Messi (Argentina). Tuy nhiên, trong số đó chỉ có Delgado ghi bàn vào lưới 9 đối thủ ở các trận chính thức (không tính giao hữu). Giờ đây, Suarez trở thành người thứ 2 làm được điều này.

Bolivia là nạn nhân đầu tiên của Suarez ở khu vực Nam Mỹ, trong trận vòng loại World Cup 2010, ngày 13/10/2007. Đó cũng là bàn đầu tiên của Suarez trong sự nghiệp quốc tế.

Tính đến nay, Suarez đã ghi 45 bàn cho Uruguay, và chỉ có 16 bàn trong số đó đến từ các trận giao hữu. Điều này cho thấy Suaraz thực sự là ngôi sao của những thời điểm quan trọng. Với bàn thắng vào lưới Brazil mới đây, Suarez cũng đã nâng thành tích ở các kỳ vòng loại World Cup lên 17 bàn (5 bàn giai đoạn 2010, 11 bàn ở vòng loại 2014).

Ở khu vực Nam Mỹ, chỉ có 3 người có thành tích tốt hơn Luis Suarez. Trong đó, có hai người Chile, Ivan Zamorano và Marcelo Salas. Người còn lại là Hernan Crespo của Argentina. Nhưng vòng loại World Cup 2018 ở Nam Mỹ mới chỉ đi qua 5 lượt trận, nên Suarez đang có cơ hội cải thiện hơn nữa thành tích của anh.

Suarez vừa cho cả thế giới thấy, bản thân anh đã khác trước rất nhiều. Suarez đã trưởng thành hơn về tâm lý, thể hiện được vai trò thủ lĩnh, và từ bây giờ bóng đá Nam Mỹ sẽ là sân chơi của riêng anh.

6h00 ngày 30/3, sân Centenario, Uruguay - Peru

Đội hình dự kiến

Uruguay: Muslera - Pereira, Coates, Victorino, Fucile - Rodriguez, Vecino, Arevalo, Sanchez - Suarez, Cavani.

Peru: Gallese - Vargas, Ascues, Zambrano, Advincula - Ballon, Tapia - Cueva, Pizarro, Farfan - Guerrero.

Dự đoán: 3-1


N.Huy
Thể thao & Văn hóa