03:14 26/03/2016

Schneiderlin và tờ The Guardian đăng nhầm ảnh khi tri ân Johan Cruyff

Toàn bộ thế giới bóng đá đều tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại Johan Cruyff, người đã qua đời ở tuổi 68 hôm 24/3 vừa qua vì ung thư phổi.

(Thethaovanhoa.vn) – Toàn bộ thế giới bóng đá đều tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại Johan Cruyff, người đã qua đời ở tuổi 68 hôm 24/3 vừa qua vì ung thư phổi.

Tiền vệ người Pháp Morgan Schneiderlin (Man United) cũng không phải là một ngoại lệ, nhưng anh lại mắc một sai lầm ngớ ngẩn. Thay vì đăng ảnh Cruyff khi còn sống kèm theo dòng chữ “Vĩnh biệt huyền thoại” trên Instagram, thì Schneiderlin lại đưa ảnh Jan Jongbloed, thủ môn của tuyển Hà Lan tại 1974 World Cup. Đó là giải đấu mà Cruyff đã đưa Hà Lan tới Chung kết trước khi thua Tây Đức 1-2.


Schneiderlin đăng ảnh Jongbloed, thay vì Cruyff

Không những vậy, Schneiderlin còn viết sai tên. Thay vì Johan Cruyff, anh viết là Yoan Cruyff. Sau khi nhận ra lỗi, Schneiderlin đã ngay lập tức xóa và thay bằng một lời tri ân khác chính xác hơn.

Nhưng không chỉ có Schneiderlin, thậm chí một tờ báo nổi tiếng của Anh quốc là The Guardian cũng đăng nhầm ảnh Cruyff khi đưa tin về cái chết của ông. Thay vì đưa ảnh Cruyff, tờ The Guardian lại đăng ảnh đồng đội của ông ở tuyển Hà Lan là Rob Rensenbrink. Thoạt nhìn, rất khó để phát hiện ra sai sót của The Guardian bởi ở bức ảnh này, Rensenbrink trông rất giống Cruyff.


Bức ảnh tri ân Cruyff của tờ The Guardian lại cho in hình Rensenbrink

Tuy nhiên, trong khi Cruyff nổi tiếng với số áo 14 thì Rensenbrink lại khoác áo số 15. Rensenbrink, 68 tuổi, hiện vẫn còn sống và rất khỏe mạnh.

V.M
Tổng hợp