03:13 22/03/2016

Bổ nhiệm Mourinho, Man United muốn 'câu' cả cánh tay phải của Simeone

Nếu được bổ nhiệm làm HLV của Manchester United, Jose Mourinho sẽ yêu cầu được mang theo Giám đốc kĩ thuật đương chức của Atletico Madrid.

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu được bổ nhiệm làm HLV của Manchester United, Jose Mourinho sẽ yêu cầu được mang theo Giám đốc kĩ thuật đương chức của Atletico Madrid.

Đó là Andrea Berta, một người Italy đóng vai trò quan trọng trong thành công của Atletico thời Diego Simeone, một nhân vật có mối quan hệ thân thiết với “siêu đại diện” Jorge Mendes.

Thông tin này lần đầu xuất hiện hồi tháng 2 năm nay sau thông báo của nhà báo danh tiếng của Sky Sports, Di Marzio.

Ông Berta từng làm việc ở Parma và Genoa, đã có một vài quyết định sáng suốt như sau khi trả Thibaut Courtois cho Chelsea đã thay anh bằng Jan Oblak từ Benfica. Theo nhà báo Di Marzio thì cả cặp đôi Mourinho - Berta nằm trong kết hoạch tái thiết của Manchester United.

Sử dụng Giám đốc kĩ thuật là điều lạ lẫm ở Man United. Họ từng trải qua gần 27 năm với Sir Alex Ferguson, kiêm cả công việc HLV lẫn Giám đốc kĩ thuật, với chức danh Người quản lý (Manager). David Gill và trước đó nữa Peter Kenyon chỉ đóng vai trò Giám đốc điều hành.Ông Berta (phải) là mục tiêu của Man United

Sau này, những người kế nhiệm David Moyes và Louis van Gaal cũng được dân chủ trong khâu chuyển nhượng. Thông thường, họ đưa lên những cầu thủ muốn mua, và người trực tiếp giải quyết các thương vụ ấy là Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward.

Các báo Anh liên tục đưa tin về việc Jose Mourinho đàm phán với Man United trong khi Louis van Gaal phủ nhận thông tin đó, và khẳng định sẽ hoàn thiện bản hợp đồng thời hạn 3 năm. Ed Woodward và bản thân Mourinho cũng rất kín tiếng.

Trong khi đó, việc bổ nhiệm HLV mới hoặc ổn định tương lai lâu dài của đội bóng là cần thiết, bởi lúc này, có nhiều cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng, đang cần một lời đảm bảo. Ví dụ Michael Carrick, 34 tuổi, hết hợp đồng vào cuối mùa này vừa phát biểu: “Tôi không thể chắc chắn điều gì cả. Tôi chưa nghe tin gì vào lúc này. Hy vọng, tương lai tôi sẽ được quyết định nhanh chóng”.

Carrick là đội trưởng của Manchester United và đang phấn đấu có suất trong danh sách 23 cầu thủ của tuyển Anh dự EURO 2016.

HD
Tổng hợp