03:14 21/03/2016

CEO của BNP Paribas phát biểu gây 'bão'

Raymond Moore – CEO của giải BNP Paribas mới đây vừa có một phát biểu gây phẫn nộ với giới truyền thông, khi cho rằng các tay vợt nữ chỉ hưởng lợi từ các tay vợt nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Raymond Moore – CEO của giải BNP Paribas mới đây vừa có một phát biểu gây phẫn nộ với giới truyền thông, khi cho rằng các tay vợt nữ chỉ hưởng lợi từ các tay vợt nam.

CEO 69 tuổi người Nam Phi, Raymond Moore, đã có phát biểu gây ra một “cơn bão lửa” trên các phương tiện truyền thông xã hội. Cụ thể, ông đã nói: “Vào kiếp sau, tôi muốn trở thành một VĐV của WTA, bởi vì họ chỉ cần chạy theo và hưởng lợi từ các VĐV nam. Họ không cần đưa ra quyết định gì cả, mà lại còn gặp nhiều may mắn, rất rất may mắn. Nếu là một nữ VĐV, tôi sẽ quỳ gối mỗi đêm và cảm ơn Chúa đã cho Roger Federer và Rafael Nadal có mặt trên đời, bởi lẽ họ sinh ra là để đưa môn thể thao này đến với mọi người. Họ thự sự đã làm như vậy”. Ông còn cho rằng phụ nữ quá may mắn khi tiền thưởng sau mỗi giải đấu lại tương đương với của nam giới.

Sau nhận xét gây bão, cũng trong ngày hôm đó, ông đã có lời xin lỗi chính thức về việc này. “Sáng nay, trong bữa ăn cùng với giới truyền thông, tôi đã có một nhận xét cực kỳ sai lầm. Tôi thực sự xin lỗi về điều đó, và cũng xin lỗi toàn thể các VĐV trong WTA. Hôm nay các tay vợt nữ của chúng ta đã có một trận chung kết tuyền vời, điều đó đã phản ánh được sức mạnh và phong độ thực sự của họ, đặc biệt là Serena và Victoria, và cả toàn bộ WTA. Một lần nữa, tôi thực sự xin lỗi vì những lời nhận xét của mình”.

Sau việc này, nữ tay vợt số một thế giới Serena Williams cũng đã có màn “đáp trả”. Cô nói: “Tôi không nghĩ bất kỳ người phụ nữ nào cần phải quỳ xuống để cảm ơn ai như thế. Mỗi ngày, có rất nhiều người, tôi không thể đến được là bao nhiêu, nói rằng sẽ không xem tennis, chỉ trừ khi đó là trận đấu của chị em tôi. Vậy nên tôi cho rằng đây là lời nhận xét thiếu chính xác. Những trận đấu của nữ có rất nhiều điều thú vị để xem, tôi cho rằng nhiều người đàn ông cũng thấy thế”.

Serena bị Arazenka khuất phục, Djokovic lập kỷ lục ở Indian Wells

Serena bị Arazenka khuất phục, Djokovic lập kỷ lục ở Indian Wells

Tay vợt hạng 15 thế giới Victoria Azarenka đã bất ngờ đánh bại Serena Williams với tỷ số 6-4, 6-4 trong trận chung kết đơn nữ Giải quần vợt Indian Wells 2016.
Billie Jean King, người đồng sáng lập của WTA, cũng đã có trạng thái trên trang Twitter cá nhân: “Thất vọng về nhận xét của #RaymondMoore. Ông đã sai hoàn toàn. Mỗi tay vợt nữ, đặc biệt là những tay vợt top đầu, đều có đóng góp lớn trong thành công của chúng tôi”.

Từng giành 18 danh hiệu Grand Slam, Chris Evert cũng đã chia sẻ: “Bây giờ, Bộ tứ trong làng tennis đều là nam giới, nhưng cũng không vì thế mà có thể phụ nhận thành tích của phụ nữ. Họ cũng tập luyện gian khổ, thi đấu khắc nghiệt, và sự nỗ lực của họ có khi còn hơn gấp nhiều lần”.

T.Tú
Tổng hợp