03:18 18/03/2016

Liệu Nike sẽ quay lại với Sharapova?

Có vẻ như sau quyết định vội vàng hồi tuần trước, sau khi Maria Sharapova thông báo rằng cô đã dương tính với chất Meldonium, hãng thể thao Nike đã có thông báo về việc có thể sẽ ký lại hợp đồng với “Búp bê Nga”?

(Thethaovanhoa.vn) - Có vẻ như sau quyết định vội vàng hồi tuần trước, sau khi Maria Sharapova thông báo rằng cô đã dương tính với chất Meldonium, hãng thể thao Nike đã có thông báo về việc có thể sẽ ký lại hợp đồng với “Búp bê Nga”?

Nike – Gã khổng lồ trong làng thời trang thể thao, đã ngay lập tức tuyên bố rằng sẽ chấm dứt các hợp đồng liên quan đến Maria Sharapova, ngay sau buổi họp báo của tay vợt này về việc cô đã dương tính với chất Meldonium, một chất cấm mới của WADA, vào hôm 8/3 vừa qua. Nhưng sau động thái có phần hơi vội vàng này, có vẻ như Nike sẽ có ý định quay lại với Masha.

Tạp chí Fortune đã trích dẫn lời của Trevor Edwards – CEO của Nike: “Các VĐV là nguồn cảm hứng của chúng tôi. Họ cũng là con người, cũng có những phút giây yếu đuối. Và đôi khi những thời điểm ấy sẽ trở thành những bài học cho mỗi người chúng ta”.

Trước đây, Nike cũng đã ký lại hợp đồng với một VĐV từng sử dụng doping. Đó là Justin Gatlin, VĐV điền kinh từng đoạt HCV trong Olympic. Anh đã lại được chào đón trở lại vào đại gia đình Nike, khi không những một mà đến hai lần dương tính với doping.


Justin Gatlin, VĐV được Nike chào đón dù 2 lần dương tính với doping

Tuy vậy, ngay cả khi Nike quay lại với Masha, các thương hiệu khác như TAG Heuer, Porsche và Liên hợp quốc dường như vẫn chưa có ý định đón chào Sharapova trở lại.

T.Tú
Tổng hợp