03:13 17/03/2016

Nhạc sĩ Trần Lập qua đời

Sau 4 tháng phát hiện và điêu trị bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12h45 hôm nay 17/3/2016 tại nhà riêng ở Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 4 tháng phát hiện và điều trị bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12h45 hôm nay 17/3/2016 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Nhạc sĩ, ca sĩ - thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường trong suốt quá trình điều trị bệnh, dù phải trải qua nhiều đau đớn trong quá trình xạ trị tại Bệnh viện K, Tân Triều (Hà Nội) nhưng anh luôn sống trong sự lạc quan và bình tĩnh.

Sự trở lại của anh trong live show Bức Tường và Những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa ngày 17/1 đã truyền cảm hứng cho nhiều bệnh nhân ung thư cũng như đem lại nhiều niềm tin dành cho mọi người thân yêu rằng anh sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt.


Nhạc sĩ Trần Lập

Trần Lập (Trần Quyết Lập) sinh ngày 12/12/1974 tại Hà Nội trong một gia đình đông anh em. Anh bắt đầu theo đuổi nghệ thuật từ lớp biểu diễn và thanh nhạc, khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ 1993-1997. Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường.

Với vai trò nhạc sĩ sáng tác, anh đã có hơn 30 ca khúc, trong đó, ca khúc Đường đến đỉnh vinh quang đã làm nên một Bức Tường rock band được hâm mộ vào bật nhất tại Việt Nam. Ngoài ra là các ca khúc: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Cây bàng, Mắt đen...

Gần đây nhất, anh tham gia làm huấn luyện viên chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên và đảm nhận vai trò tổng đạo diễn của các rock show nổi tiếng như Rock Storm, Rock Concert.

Yến Thảo