03:13 17/03/2016

Hãng quần vợt Head: WADA không nên cấm meldonium

Một ngày sau khi tuyên bố gia hạn hợp đồng tài trợ với Sharapova (đã gắn bó từ năm 2011), hãng quần vợt Head cho rằng WADA không nên đưa meldonium vào danh mục chất cấm của mình

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày sau khi tuyên bố gia hạn hợp đồng tài trợ với Sharapova (đã gắn bó từ năm 2011), hãng quần vợt Head cho rằng WADA không nên đưa meldonium vào danh mục chất cấm của mình.

“Chúng tôi đặt câu hỏi về quyết định của WADA khi đưa meldonium vào danh mục cấm”, CEO của Head, ông Johan Eliasch tuyên bố. Theo Eliasch, WADA nên đưa ra một liều lượng nhất định trong việc sử dụng meldonium, thay vì cấm hẳn, từ ngày 01/01 năm nay. Ông cũng cho rằng Sharaova chỉ sử dụng một liều khá nhỏ và không thể có tác động lớn đến việc cải thiện phong độ của cô.

“Trong trường hợp này, chung tôi khuyến khích WADA nên công bố những nghiên cứu mang tính khoa học để bảo vệ cho quan điểm rằng meldonium phải bị cấm”. Eliasch đòi hỏi.


Johan Eliasch

Quyết định gia hạn hợp đồng với Sharapova của Head bị Andy Murray, người cũng có hợp đồng với hãng vợt này, cho rằng là rất “lạ lùng”. Murray là một trong những người phản đối Sharapova dữ dội nhất khi cho rằng cô đáng bị trừng phạt. Anh cũng bảo nếu đại diện cho Head, chắc chắn anh sẽ phản ứng khác trước vụ việc này.  Murray bảo rằng đáng lẽ Head phải chờ đợi thêm nhiều thông tin rồi mới ra thông báo chính thức về việc gia hạn với Sharapova.

Trước đó, những thương hiệu thể thao lớn như Nike, TAG Heuer và Porsche đã lần lượt chấm dứt hợp đồng với Sharapova vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của mình. Rất nhiều hãng khác cũng đang cân nhắc hợp đồng với tay vợt người Nga. Head là thương hiệu duy nhất quả quyết sẽ đứng về phía Sharapova, và chắc chắn sẽ gia hạn với cô.


Không phải mọi hãng tài trợ đều quay lưng với Sharapova

Về một khía cạnh nào đó, Head đang rất nổi, và thương hiệu của họ đang được biết đến nhiều hơn sau những tuyên bố quả quyết vừa rồi.

P.Chi