03:16 14/03/2016

Thủ lĩnh ban nhạc Eagles of Death Metal xin lỗi vì bình luận khiếm nhã về vụ thảm sát Paris

Jesse Hughes, thủ lĩnh của ban nhạc rock Eagles of Death Metal đã chính thức xin lỗi vì bình luận khiếm nhã liên quan tới việc đảm bảo an ninh tại nhà hát Bataclan, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Paris khiến 89 người thiệt mạng.

(Thethaovanhoa.vn) - Jesse Hughes, thủ lĩnh của ban nhạc rock Eagles of Death Metal đã chính thức xin lỗi vì bình luận khiếm nhã liên quan tới việc đảm bảo an ninh tại nhà hát Bataclan, nơi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Paris khiến 89 người thiệt mạng.

Ban nhạc Eagles of Death Metal đang biểu diễn tại Bataclan hôm 13/11/2015 thì những tay súng thuộc Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xông vào và bắt đầu điên cuồng xả đạn.

Mới đây, Hughes đã chia sẻ với kênh Fox Business Network trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào hôm 9/3 vừa qua rằng 6 bảo vệ đã không thực hiện nhiệm vụ của mình tại Bataclan vào đêm diễn ra vụ tấn công và rằng "hiển nhiên là họ có lý do để không xuất hiện (ám chỉ các bảo vệ chỉ lo lắng cho tính mạng của bản thân)".


Jesse Hughes trong một buổi diễn tại Thụy Điển hôm 13/1. Ảnh: Reuters

Các chủ sở hữu Bataclan đã nhanh chóng phản đối ý kiến mà Hughes chia sẻ, nói rằng tuyên bố ông đưa ra là "lời nói xấu và buộc tội nghiêm trọng" trong khi "tất cả các lời khai thu thập được cho đến ngày nay đều chứng tỏ sự chuyên nghiệp và lòng dũng cảm" của đội bảo vệ, theo tin từ trang Variety.

Hughes sau đó đã lên tiếng xin lỗi về những nhận xét của mình trên trang Facebook của ban nhạc vào 11/3.

"Tôi khiêm nhường cầu xin sự tha thứ từ người dân nước Pháp, các nhân viên an ninh của Bataclan, người hâm mộ tôi, gia đình, bạn bè và những người khác bị tổn thương hoặc cảm thấy bị xúc phạm bởi những lời buộc tội vô lý mà tôi đã nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business" - Hughes nói.

Ông cũng nói rằng các cáo buộc trên là "vô căn cứ", đồng thời thừa nhận rằng lúc đó đã bị căng thẳng. Hughes cho biết them rằng ông vẫn gặp ác mộng và phải điều trị tâm lý kể từ khi chứng kiến vụ thảm sát.

Duy An
Theo Reuters