03:08 12/03/2016

Bị tố dùng chất cấm, Nadal kiện cựu Bộ trưởng Thể thao

Bị cựu Bộ trưởng Thể thao Pháp tố dùng doping, Rafael Nadal tuyên bố sẽ khởi kiện để đòi lại danh dự cho bản thân.

(Thethaovanhoa.vn)- “Tôi chưa bao giờ bị cám dỗ để làm điều gì sai trái. Tôi không dính dáng gì đến doping. Tôi hoàn toàn trong sạch. Tôi nỗ lực, chăm chỉ trong suốt sự nghiệp. Kể cả khi bị chấn thương, tôi cũng không dùng chất nào trong danh mục cấm để có thể trở lại thi đấu sớm hơn. Nếu làm điều gì trái với lương tâm, tôi đã dối trá chính mình chứ không chỉ với đối thủ, với mọi người”, Rafael Nadal khẳng định sự trong sạch của mình trong cuộc phỏng vấn trước thềm Indian Wells.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, cựu Bộ trưởng Thể thao Pháp Roselyne Bachelot lại đưa ra tuyên bố phản bác. Xuất hiện trên chương trình truyền hình D8, bà Bachelot khẳng định Nadal đã dùng chất cấm trong sự nghiệp của mình. Theo vị Bộ trưởng Thể thao Pháp nhiệm kỳ 2007-2010, Nadal từng nghỉ thi đấu nhiều tháng trong năm 2012. Tay vợt Tây Ban Nha viện dẫn nguyên do chấn thương nhưng thực tế là do dương tính với chất cấm.

Bà Bachelot cũng khẳng định khi các tay vợt tạm dừng thi đấu trong thời gian dài, nguyên do là bởi dương tính với chất cấm. Điều này xảy ra tương đối “thường xuyên”.


Cựu Bộ trưởng thể thao Pháp, bà Roselyne Bachelot

Phát biểu của bà Bachelot khiến Nadal vô cùng giận dữ. Chú của Nadal, ông Toni ngay lập tức lên tiếng: “Tôi không biết lý do gì mà người phụ nữ đó đã hành động như vậy. Nhưng nó khiến tôi ngạc nhiên và sốc. Bà ta là một kẻ dối trá”. Ông Toni cũng tuyên bố Nadal sẽ kiện bà Bachelot để bảo vệ danh dự của mình.

“Luật sư của Nadal sẽ làm việc để chứng minh sự trong sạch cho thân chủ. Trong thế giới này, thay vì mặc cảm bạn phải đứng lên để chứng minh sự vô tội của mình”.

Trong sự nghiệp quần vợt lẫy lừng của mình, Nadal từng vướng phải đồn thổi anh sử dụng steroid để tăng cường hiệu suất thi đấu. Đặc biệt là quãng thời gian từ năm 2008-2011, giai đoạn anh thi đấu thăng hoa, đỉnh cao là chiến thắng oai hùng trước Roger Federer tại Wimbledon. Trước bà Bachelot, một huyền thoại thể thao nổi tiếng khác của Pháp là Yannick Noah, cũng đã lên tiếng cho rằng Nadal đã từng sử dụng doping.

K.Đ
Tổng hợp