03:21 09/03/2016

Siêu sao võ thuật Thành Long bị đồn qua đời

Siêu sao võ thuật Thành Long là nhân vật danh tiếng mới đây nhất trở thành nạn nhân của lời đồn tai ác. "Tin" ông qua đời đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu sao võ thuật Thành Long là nhân vật danh tiếng mới đây nhất trở thành nạn nhân của lời đồn tai ác. "Tin" ông qua đời đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Tin "Thành Long qua đời" đã lan truyền nhanh chóng từ đầu tuần sau khi dòng chữ “R.I.P. Jackie Chan” (Thành Long, hãy yên nghỉ) trên trang Facebook đã nhận được gần 1 triệu “likes”. Hay những ai đọc trang “About” lại càng tin chuyện này khi đọc thông báo:

“Khoảng 11h trưa ngày 7/3/2016, diễn viên yêu thích của chúng ta là Thành Long đã qua đời. Thành Long sinh ngày 7/4/1954 ở Hong Kong. Ông sẽ mãi được nhớ đến và không chìm vào quên lãng. Làm ơn hãy thể hiện sự cảm thông và lời chia buồn bằng việc bình luận và “like” trang này”.


Hồi năm 2015, kênh ABC cũng bị "mắc lừa" và đưa tin siêu sao võ thuật Thành Long đã qua đời

Thông tin này khiến người hâm mộ trên khắp thế giới buồn phiền, hàng trăm người hâm mộ lập tức bắt đầu viết lời chia buồn, bày tỏ nỗi buồn của họ khi hay tin diễn viên tài năng đã qua đời.

Song cũng có nhiều người tỏ ra hoài nghi. Có lẽ họ rút được kinh nghiệm từ những tin đồn một số ngôi sao qua đời trong vài tháng trở lại đây. Có người “tỉnh táo” nêu rằng, tin này không được đăng tải trên bất cứ tờ báo lớn nào, vậy thì nó chỉ là “tin vịt”.

Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò mới đây do trang Celebrity Post xúc tiến thì phần lớn cư dân mạng (chiếm tới 74%) tin Thành Long qua đời thật.

Hôm 8/3, đại diện của Thành Long đã chính thức khẳng định ngôi sao phim Giờ cao điểm vẫn sống khỏe mạnh. “Thành Long chỉ là một trong những người nằm trong danh sách dài các ngôi sao nổi tiếng trở thành nạn nhân của tin đồn. Ông vẫn sống khỏe, đừng tin vào những gì các bạn đọc được trên mạng”.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra tức giận và cho rằng việc đưa tin như vậy thật thiếu thận trọng, gây đau buồn và tổn thương cho những người hâm mộ ông. Nhiều người lại cho rằng, vụ việc này lại càng chứng tỏ danh tiếng của ông lan trên toàn cầu mạnh mẽ như thế nào.

Đây không phải là lần đầu tiên Thành Long bị đồn chết. Nhiều năm trở lại đây, hầu như năm nào cũng có tin Thành Long "đã chết" trên mạng.

Tuấn Vĩ
Theo en.mediamass