03:07 09/03/2016

Sau Nike, thêm 2 nhà tài trợ lớn ngừng hợp tác với Sharapova

Sau Nike, hai nhà tài trợ lớn khác của Maria Sharapova là hãng đồng hồ Thụy Sỹ Tag Heuer và hãng xe hạng sang của Đức Porsche đã thông báo ngừng hợp tác với tay vợt Nga.

(Thethaovanhoa.vn)- Sau Nike, hai nhà tài trợ lớn khác của Maria Sharapova là hãng đồng hồ Thụy Sỹ Tag Heuer và hãng xe hạng sang của Đức Porsche đã thông báo ngừng hợp tác với tay vợt Nga.

“Chúng tôi rất buồn và ngạc nhiên với những tin tức về Maria Sharapova. Chúng tôi đã quyết định đình chỉ mối quan hệ với Maria khi cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục dõi theo tình hình”, hãng Nike ra thông báo ít giờ sau khi Sharapova thừa nhận cô dương tính với doping trong cuộc kiểm tra gần nhất.

Trải qua một ngày đánh giá, nhìn nhận tình hình, thêm hai nhà tài trợ lớn khác của Sharapova cũng quyết định như Nike. Hãng đồng hồ TAG Heuer cho biết họ sẽ không gia hạn hợp đồng với “Búp bê Nga”. Hợp đồng cũ hết hạn từ cuối năm 2015. Trong thời điểm hai bên đang thương thảo thì bê bối doping nổ ra và TAG Heuer đã hành động mạnh mẽ.


Sharapova trong một chiến dịch quảng cáo cho Porsche

Trong tuyên bố mới nhất, hãng xe Porsche cho biết họ “trì hoãn các hoạt động” với Sharapova cho tới khi công bố quyết định cuối cùng dựa trên những phân tích.

Sharapova cho biết cô đã thất bại trong đợt kiểm tra doping ở Australian Open hồi tháng 1. Tay vợt Nga dương tính với meldonium, chất mới được Cơ quan chống doping thế giới đưa vào danh mục cấm từ đầu năm nay. Trước truyền thông, Sharapova khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sai lầm của mình. Hiện tay vợt Nga đang đối mặt với án phạt nặng từ Liên đoàn quần vợt quốc tế.

K.Đ
Tổng hợp