03:13 04/03/2016

Top 4 'Vietnam’s Next Top Model 2015' Nguyễn Hợp: Tôi đã bớt ngang ngạnh!

Vừa xuất hiện trong các tập đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model 2015, Nguyễn Hợp đã gây chú ý với sự ngang ngạnh của cô trong ngôi nhà chung.

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa xuất hiện trong các tập đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model 2015, Nguyễn Hợp đã gây chú ý với sự ngang ngạnh của cô trong ngôi nhà chung. Sự ngang ngạnh đôi lúc bị đẩy lên thái quá khiến cô bị khán giả phản ứng và cô trở nên bị cô lập.

Cuộc thi kết thúc, dù không giành ngôi quán quân, Nguyễn Hợp vẫn có được những show diễn lớn, thậm chí được vị trí vedette trong các show diễn của nhà thiết kế nước ngoài tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam được tổ chức sau đó. Gặp Nguyễn Hợp sau 4 tháng cuộc thi kết thúc, cô đã trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Cô trò chuyện với Thể thao & Văn hóa.

* Sau ánh sáng của sàn diễn thời trang của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015, Nguyễn Hợp đang làm gì?

- Năm mới tôi đang bắt đầu thực hiện các mục đích mà mình đưa ra trong năm vừa rồi. Tôi cảm thấy mình mới ở bước khởi đầu của nghề người mẫu, còn phải học hỏi rất nhiều nữa mới có thể đạt được như các anh chị đi trước. Công việc của tôi hiện tại cũng chưa được ổn định cho lắm, tôi mới vào nghề nên còn ít lời mời. Tôi nghĩ khởi đầu bao giờ cũng gian nan nhưng chắc chắn tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.


Nguyễn Hợp trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế danh tiếng người Pháp Julien Fournie tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015

* Rời Quảng Ninh một mình sống giữa Sài Gòn, trong thế giới người mẫu nhiều thử thách và cạnh tranh, chị hiện sống thế nào?

- Tính tới thời điểm này tôi đã sống ở Sài Gòn được 4 tháng. Một cuộc sống hoàn toàn khác so với cuộc sống của tôi trước đây và tôi vẫn đang cố gắng thích nghi với cuộc sống mới này.

Mức thu nhập hiện tại với một người mẫu mới như tôi cũng tạm đủ để trang trải cuộc sống ở Sài Gòn. Tuy chưa hài lòng với mức thu nhập này nhưng tôi vẫn cố gắng và hy vọng năm mới này sẽ có thêm nhiều việc để tăng thu nhập lên.

* Sự khác biệt từ cuộc sống mới này mang lại cho chị điều gì?

- Có rất nhiều điều thú vị, tôi được gặp gỡ, làm quen với rất nhiều mới mẻ mà trước đây tôi không có. Chẳng hạn được sải bước trên các sàn diễn, được chụp ảnh cho các báo lớn ở Việt Nam, có cơ hội làm việc với nhiều các anh chị nổi tiếng, những người trước đây tôi mến mộ, yêu quý nhưng không bao giờ nghĩ mình sẽ được làm việc với họ...

Nhưng bên cạnh đó là những khó khăn, tôi vẫn chưa bắt được với nhịp sống ở Sài Gòn, chưa quen hết các con đường ở đây nên mỗi lần đi làm tôi thường bị lạc. Ngoài ra việc sống tự lập một mình khi không có bố mẹ ở bên cạnh cũng là thử thách rất lớn đối với tôi.

* Tôi lại nghĩ một cô gái cá tính, bướng bỉnh và sẵn sàng đương đầu như hình ảnh của chị trong cuộc thi vừa qua sẽ không gặp phải vấn đề khi sống xa gia đình?

- Tuy ngang ngạnh nhưng khi ra ngoài sống, tôi cũng vẫn gặp những vui buồn như mọi người thôi. Những khó khăn trong cuộc sống ai cũng phải nếm trải dù có ương ngạnh thế nào.

Để tôi kể chị nghe một chuyện rất trớ trêu mà tôi hay gặp phải. Có lần tôi nhận được lời mời chụp hình, tôi tự chạy xe đi. Họ hẹn 8h sáng ở Q.5. Từ tối hôm trước tôi đã dò đường trên Google map rồi ghi lại rất cẩn thận. Hôm sau cũng dậy sớm chạy từ Q.3, đi thế nào vẫn bị lạc. Tôi lạc chạy vòng vòng ở trung tâm Q.1 một tiếng rưỡi. Hỏi đường khắp nơi, người ta chỉ rất đúng mà tôi đi cứ lạc, chẳng hiểu sao nữa.

Cuối cùng tôi phải nhờ bác xe ôm đi trước dẫn đường. Đến nơi trễ, khách hàng đang đợi, tôi xin lỗi họ rối rít, dù họ không nói gì nhưng tôi biết chắc là đi muộn thì dù lý do gì người ta cũng sẽ không thích. Tôi rất ý thức được mình phải làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ mới mong có nhiều cơ hội nhưng tôi rất hay bị lạc đường. Thậm chí con đường tôi đi hàng ngày từ chỗ ở đến nơi tập gym mà tôi cũng bị lạc mấy lần.

* Vậy sự ương ngạnh trong chị còn nguyên vẹn chứ?

- Vẫn nguyên vẹn vì đó là bản chất con người tôi rồi. Nhưng khi ra làm nghề, tôi kiềm chế bản thân mình hơn. Tôi nghĩ mình còn rất nhiều thiếu sót, cần được chỉ bảo, nếu cứ ngang ngạnh dữ dội thì không ai muốn chỉ bảo mình. Vì thế đi làm tôi rất kiềm chế mình, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người.

Thật sự là khi mọi người khó chịu vì mình ương bướng, có lúc tôi cũng thấy mình hơi quá nhưng lại tự nhủ chắc không sao đâu nên kệ. Sau đó thì… vẫn bướng. Hồi còn ở nhà tôi toàn bị bố mẹ mắng vì bướng. (Cười).

* Dự định của chị với nghề này là gì?

- Tôi muốn hướng đến các sàn diễn quốc tế như London, Milan, New York… Tôi đang học tiếng Anh và trau dồi, tích luỹ kinh nghiệm cho nghề người mẫu, để một ngày không xa có thể chinh phục các sàn diễn quốc tế.

* Cảm ơn chị, chúc chị thành công!

An Chi (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa