02:12 29/02/2016

Những điều ít biết về Brie Larson - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2016

Brie Larson (26 tuổi) đã “rinh” giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2016 với màn diễn đầy ấn tượng, với chân dung một người mẹ bị bắt cóc trong phim chính kịch Room.

(Thethaovanhoa.vn) - Minh tinh Mỹ Brie Larson (26 tuổi) đã “rinh” giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2016 với màn diễn đầy ấn tượng, với chân dung một người mẹ bị bắt cóc trong phim chính kịch Room.

Trong mùa trao giải Oscar, Larson là cái tên được nhắc đến nhiều, có nhiều bài viết về cuộc đời cũng như các vai diễn của cô, song có vẫn còn có những điều ít được biết tới ở nữ diễn viên này:

1. Có 2 lý do để Brie Larson (tên thật là Brianne Sidonie Desaulniers) lấy nghệ danh như hiện nay.

Thứ nhất, do tên thật của cô rất khó phát âm và cô luôn thấy bực mình khi phải luôn phải chỉnh mọi người cách gọi tên mình. Lý do nữa, Larson là họ của cụ nội cô.

Larson giải thích, lý do thứ 2 khiến cô lấy nghệ danh này là trong chương trình The Tonight Show hồi năm 2015, người dẫn Fallon đã giới thiệu với khán giả một bức ảnh thời nhỏ của nữ diễn viên tay đang cầm một búp bê. Larson cho biết, món đồ chơi này đã thực sự truyền cảm hứng cho cô đổi tên, bởi tên của búp bê này này Kirsten Larson.

“Tôi thấy phát ốm với cái họ Pháp của mình bởi nó quá khó đọc. Tôi yêu búp bê này và quyết định lấy họ là Larson và như vậy Kirsten có thể là một thành viên trong gia đình!” – Larson giải thích.


Nữ diễn viên Brie Larson

2. Diễn xuất không phải là nghề của gia đình Larson (bố mẹ cô đều là bác sĩ), tuy nhiên Larson quan tâm tới nghề diễn từ khi còn nhỏ.

“Năm lên 6 tuổi, khi mẹ đang rửa bát đĩa, tôi nói với mẹ rằng mình muốn trở thành diễn viễn. Lúc đó, mẹ tôi nghĩ đây chắc chỉ là sở thích nhất trẻ con của tôi. Song sau đó tôi vẫn không ngừng nói về chuyện này”.

Larson còn quan tâm tới làm phim hoạt hình và từng tạo nên chuỗi cảnh quan trọng dày tới 300 trang cho phim Vua Sư tử (The Lion King). “Các loại hình nghệ thuật sáng tạo luôn trong tôi” – Larson cho biết.

3. Larson có hợp đồng trình diễn đầu tiên năm 7 tuổi. Cô xuất hiện trong chương trình The Tonight Show cùng Jay Leno.

“Họ viết tên tôi lên cánh cửa và đây là lần đầu tiên tên Brie Larson hiện diện trong một chương trình. Tôi rất phấn khích bởi đây không phải là tên thật của tôi” – Larson chia sẻ.

4. Larson từng suýt trở thành một ngôi sao pop tuổi vị thành niên. Sau khi tuột mất vai diễn trong phim Peter Pan hồi năm 2003, Larson đã sáng tác và thu âm ca khúc  Invisible Girl và nhạc phẩm này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng.

“Tôi không có ước nguyện theo đuổi âm nhạc, nhưng chỉ trong vài giây tôi đã có hợp đồng thu âm” – Larson từng kể với tờ Variety. “Tommy Mottola đã ký hợp đồng với tôi và tôi đã phải bay khắp nước Mỹ để sáng tác các ca khúc cho album của mình”.

Năm 2005, Larson phát hành album Finally Out of P.E.


Brie Larson trong phim "Room", vai diễn đã đem về cho cô giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2016

5. Sau khi thủ diễn chính trong chương trình The Spectacular Now, Larson và Shailene Woodley đã nhanh chóng trở kết bạn với nhau. Năm 2014, 2 người đã xuất hiện trên trang bìa một tạp chí của New York.

Mặc dù có quan hệ thân thiết, song Woodley đã trở thành đối thủ của nhau khi cạnh tranh cho vai diễn chính trong phim Room. Cuối cùng vai diễn đã thuộc về Larson. Tuy vậy, họ vẫn ủng hộ nhau.

6. Gây tiếng vang lớn với màn diễn trong phim Room, Larson tiếp tục tham gia diễn xuất chính trong quả bom tấn Kong: Skull Island. Sau khi nhận giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cô sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục quay phim Kong.

Tuấn Vĩ
Theo Vogue.com