02:20 25/02/2016

Sân khấu Oscar 2016 sẽ rực sáng với 200.000 viên pha lê

Người dẫn chương trình Chris Rock có thể sẽ muốn mặc thứ gì đó lấp lánh khi xuất hiện trên khấu lễ trao giải Oscar nếu không muốn bị lu mờ trước những hình trang trí được làm từ 200.000 viên pha lê cao cấp.

(Thethaovanhoa.vn) - Người dẫn chương trình Chris Rock có thể sẽ muốn mặc thứ gì đó lấp lánh khi xuất hiện trên khấu lễ trao giải Oscar nếu không muốn bị lu mờ trước những hình trang trí được làm từ 200.000 viên pha lê cao cấp.

Sân khấu tại Nhà hát Dolby ở Hollywood sẽ được trang trí bằng 37 khối hình lấp lánh, làm từ 200.000 viên pha lê Swarovski kết hợp, với trọng lượng lên tới 9.000 kg.

"Oscar là chương trình mà mọi người kỳ vọng sẽ nhìn thấy sự đẹp đẽ của Hollywood" - Derek McLane, nhà thiết kế sản xuất năm thứ 4 liên tiếp cho chương trình chia sẻ - "Đây là bữa tiệc số 1 trong ngành điện ảnh. Trông nó phải thật sự ấn tượng. Tôi rất muốn đáp ứng kỳ vọng này của mọi người".

McLane bắt tay vào thực hiện các mẫu thiết kế từ tháng 10 năm ngoái và quá trình lắp đặt bắt đầu từ tháng 12. Được biết việc hoàn thành phần trang trí sân khấu đã "ngốn" tổng cộng 1.600 giờ làm việc.


Phiên bản kĩ thuật số của sân khấu lễ trao giải Oscar 2016. Ảnh: USA Today

"Chủ đề năm nay là "Mọi người mơ những giấc mơ hoàng kim"" - McLane chia sẻ - "Đối với tôi, điều đó có nghĩa là mình cần tạo ra càng nhiều sắc thái của màu vàng hoàng kim ấy càng tốt. Chúng mang tới cảm giác đầy năng lượng và sức sống".

Lễ trao giải Oscar nên bớt 'sang chảnh'

Lễ trao giải Oscar nên bớt 'sang chảnh'

Khán giả không quan tâm người thắng giải biên tập âm thanh, đạo diễn nghệ thuật muốn cảm ơn những ai. Thay vào đó, họ thích xem Angelina Jolie tình cảm với Brad Pitt hoặc váy áo các sao nữ hơn.


Nguồn năng lượng đó sẽ được truyền từ nhà hát Dolby tới hàng triệu người theo dõi chương trình: "Hy vọng rằng, trông nó sẽ thật đẹp, đầy bất ngờ và khiến mọi người cảm nhận được tinh thần của Hollywood" - McLane cho biết thêm.

Lễ trao giải Oscar năm nay sẽ được truyền trực tiếp trên kênh ABC từ nhà hát Dolby, California, Mỹ hôm 28/2 (giờ địa phương).

Vân Anh
Theo USA Today