02:16 23/02/2016

Tài tử Anh Jude Law lội bùn biểu diễn tại lều của người tị nạn

Cuối tuần qua, một nhóm diễn viên và ca sĩ Anh, trong đó có tài tử Jude Law, đã thực hiện các màn diễn tại khu trại Jungle của người nhập cư ở miền Bắc nước Pháp.

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, một nhóm diễn viên và ca sĩ Anh, trong đó có tài tử Jude Law và nhà soạn kịch Tom Stoppard, đã thực hiện các màn diễn tại khu trại Jungle của người nhập cư ở miền Bắc nước Pháp nhằm thu hút sự chú ý về hoàn cảnh của người tị nạn đang trong cảnh sắp bị đuổi khỏi nơi này.

Trước khi tới Nhà hát Good Chance, Law, ngôi sao phim điệp viên Spy (2015) và The Talented Mr Ripley (1999), đã lội bùn tới nhiều ngôi lều dựng tạm do nhiều người tình nguyện Anh dựng lên hồi năm ngoái.


Tài tử Anh Jude Law

Bên cạnh đó, Law còn hỗ trợ tổ chức làm đơn thỉnh cầu Thủ tướng Anh David Cameron, qua đó thúc giục ông hối thúc Chính phủ Pháp hoãn phá hủy phần phía Nam của khu trại Jungle. Hơn 96.000 người, trong đó có hơn 150 nhân vật công chúng, đã ký vào đơn thỉnh cầu.

Việc phá hủy phần phía Nam của khu trại là một trong những nỗ lực ngăn người di cư ngừng di cư tới Anh qua các bến phà hoặc kênh ở eo biển Manche. Sự hiện diện của hàng ngàn người nhập cư ở khu trại Jungle, những người đang cố gắng một cách tuyệt vọng để tới được nước Anh, đã trở thành đề tài chính trị nóng ở Pháp và Anh.

Tuấn Vĩ
Theo Straits Times