02:12 22/02/2016

'Thám hiểm' địa điểm quay của 'Kong: Skull Island' tại Quảng Bình

Phóng viên TTXVN đã tìm thấy địa điểm 'bí mật' chuẩn bị đoàn làm phim 'Kong: Skull Island' tới quay.

(Thethaovanhoa.vn) - Đến giờ phút này, không một cơ quan, lãnh đạo nào ở tỉnh cũng như phía đoàn làm phim đến từ Hollywood hé lộ thông tin về địa điểm bấm máy cho bộ phim bom tấn Kong: Skull Island tại Quảng Bình.

Tuy nhiên, hoạt động tập kết thiết bị, chuẩn bị cơ sở hạ tầng của đoàn làm phim trong thời gian qua tại khu vực hồ nước Yên Phụ (xã Trung Hóa), hang Chuột cùng sông suối, núi non (xã Tân Hóa), huyện Minh Hóa đã nói lên tất cả. Trước khi đoàn làm phim đóng cửa trường quay để bấm máy theo kiểu “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, phóng viên TTXVN đã kịp thời có mặt để ghi nhận hình ảnh tại đây…


Đoạn đường đang hoàn thành hạ tầng phục vụ bối cảnh quay ở hồ Yên Phụ

Hồ nước Yên Phụ nằm xa khu dân cư, rộng mênh mông, sát dưới dãy núi đá vôi kéo dài. Trên mặt nước rộng thoáng của hồ thỉnh thoảng xuất hiện một vài khoảnh đất đủ để các chú trâu, bò nhẫn nha gặm cỏ. Đứng trước hồ nước nhìn về phía mờ xa là dãy núi nhấp nhô, trùng điệp gợi nên cảm giác như có gì xa xưa, bí ẩn lắm. Khung cảnh êm ả, không nhiều tiếng động, chỉ thỉnh thoảng nghe tiếng cá quẫy nước hoặc cùng lắm là tiếng lao xao cất, hạ cánh của đàn cò trắng mà thôi…

Cách hồ Yên Phụ khoảng 600m, nhiều người trong đoàn làm phim đang tất bật với nhiều công việc như vận chuyển thiết bị, dựng nhà để ở, nhà vệ sinh công cộng... Phía ngoài đường, những nhân công là người địa phương cũng đang góp sức hoàn thành phần việc san lấp mặt bằng để đảm bảo cho xe ô tô của đoàn làm phim có thể vào ra dễ dàng. Hoạt động này khiến lũ trẻ ở thôn Yên Phụ tập trung đến xem rất đông.  

Ê-kíp Việt dựng 'ngôi làng bí ẩn' tại Tràng An cho 'Kong: Skull Island'

Ê-kíp Việt dựng 'ngôi làng bí ẩn' tại Tràng An cho 'Kong: Skull Island'

Một ngôi làng thổ dân đã được dựng lên tại Ninh Bình theo yêu cầu của đạo diễn phim 'Kong: Skull Island'. Ngôi làng "bí ẩn" này sẽ... không giống một ngôi làng châu Á nào. Họa sĩ Vũ Huy, người thiết kế bối cảnh ngôi làng cho biết.

Ông Cao Tiến Hành, khoảng hơn 50 tuổi, ở thôn Yên Phụ, xã Trung Hóa là một trong 3 người nhận thầu nuôi cá ở hồ Yên Phụ cho biết, thời gian tới, ông sẽ phải tạm thời dừng công việc của mình để nhường chỗ cho đoàn làm phim. Cùng với đó, đoàn cũng đã thương lượng với ông việc tháo dỡ cái chòi canh cá để trả lại cảnh quan nguyên sơ cho hồ. Dù có ảnh hưởng ít nhiều đến công việc nhưng ông rất vui vì đoàn làm phim rất thân thiện, cởi mở, họ đã gửi một số tiền xứng đáng gọi là bồi thường, hỗ trợ tổn thất cho gia đình ông.

“Xã Trung Hóa có nhiều cảnh đẹp, có thể do nằm ở vùng sâu, vùng xa nên nhiều người còn chưa biết đến. Thế mà đoàn làm phim tận bên Mỹ họ lại biết, tài thật. Qua bộ phim này hy vọng miền quê hương Trung Hóa xa xôi có thêm nhiều người biết và yêu hơn”, ông Hành chia sẻ thêm. 

Quang cảnh ở hồ nước Yên Phụ, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình:Tin và ảnh: Hi Trang (Từ Quảng Bình)