02:11 20/02/2016

CHÙM ẢNH: Ferrari ra mắt mẫu xe đua đẹp nhất thời đại

Hãng Ferrari mới đây đã công bố mẫu xe đua họ sẽ sử dụng trong mùa giải 2016. Chiếc xe gửi gắm niềm hy vọng chấm dứt 8 năm không biết đến danh hiệu F1 của đội đua này.

(Thethaovanhoa.vn)- Hãng Ferrari mới đây đã công bố mẫu xe đua họ sẽ sử dụng trong mùa giải 2016. Chiếc xe gửi gắm niềm hy vọng chấm dứt 8 năm không biết đến danh hiệu F1 của đội đua này.

Tại Maranello ngày hôm qua (19/2), Ferrari đã cho ra mắt mẫu xe đua mới mang tên SF16-H. Thiết kế của SF16-H vẫn giữ dáng cổ điển của Ferrari. Tuy nhiên, phần mũi được cải tiến nhiều nhất, ngắn hơn so với các mẫu trước đó. Trong ngày ra mắt, thiết kế trưởng Simone Resta khẳng định: “Tôi có thể nói rằng mẫu xe F1 này là một trong những chiếc Ferrari đẹp nhất mọi thời đại”.

Kể từ năm 2007, Ferrari chưa một lần chạm tới ngôi vương ở đường đua F1. Trong hai mùa gần nhất, Ferrari đều cán đích sau đối thủ Mercedes trên BXH. Với mẫu xe mới này, đội đua Italy gửi gắm rất nhiều kỳ vọng. Sebastian Vettel, tay đua ngôi sao của đội, cũng bày tỏ quyết tâm cho một năm thành công. “Năm ngoái, trong mùa giải đầu tiên của tôi với đội đua, chúng tôi đã thi đấu tuyệt vời. Và chúng tôi muốn nhiều hơn thế nữa. Hy vọng chiếc xe này giúp chúng tôi đạt được mục tiêu”.

Mùa giải 2016 bắt đầu tại Melbourne với Australian Grand Prix diễn ra vào ngày 20 tháng 3. Tuần tới, các đội đua sẽ tham gia đợt đua thử nghiệm tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Cùng ngắm hình ảnh của mẫu xe đua mới nhất của Ferrari:


K.Đ
Tổng hợp