02:07 20/02/2016

'Con rơi' của Thành Long lại gây bão

Mới đây, cô con rơi của Thành Long lại gây sốc khi đăng hình ảnh ngậm điếu thuốc trên mạng xã hội. Càng sốc hơn khi người đưa điếu thuốc đó lên môi cô lại chính là mẹ ruột của mình - cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi.

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, cô con rơi của Thành Long lại gây sốc khi đăng hình ảnh ngậm điếu thuốc trên mạng xã hội. Càng sốc hơn khi người đưa điếu thuốc đó lên môi cô lại chính là mẹ ruột của mình - cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi. Vụ scandal này một lần nữa lại khiến công chúng lo lắng về cuộc đời hai mẹ con người đàn bà ngoài giá thú của Thành Long.

Hầu hết người hâm mộ siêu sao võ thuật Thành Long đều biết rằng, ông có một đứa con gái ngoài giá thú với cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi, song ông chưa bao giờ thừa nhận đứa con này và cho rằng người đẹp đã cố tình lừa mình để có thai. Sau khi Ngô Ỷ Lợi sinh con hồi năm 2000, Thành Long cũng “từ mặt” người đẹp và cả đứa con kể từ đó.

Đứa trẻ không được thừa nhận

Với Ỷ Lợi, những lời nói và sự phũ phàng của Thành Long thật độc ác và cay nghiệt. Không được Thành Long thừa nhận cũng như chu cấp tiền, cô “vượt cạn” và nuôi con gái Ngô Trác Lâm một mình.

Bé ngô Trác Lâm ra đời trong sự soi mói không ngớt của giới săn ảnh, Ỷ Lợi đã quyết định chuyển từ Hong Kong tới Thượng Hải sống, khi Ngô Trác Lâm mới 2 tuổi. Do lớn lên không có cha ở bên cạnh, Ngô Trác Lâm chưa bao giờ biết được tình yêu của người cha.


 Siêu sao võ thuật Thành Long và 2 mẹ con Ngô Ỷ Lợi, Ngô Trác Lâm

Ỷ Lợi chưa bao giờ nói với con cha cô bé là ai, song từ nhỏ bạn bè của Ngô Trác Lâm luôn nói rằng cha cô bé là siêu sao võ thuật Thành Long. Nhiều người thấy thích thú khi có một người cha nổi tiếng. Nhưng với Ngô Trác Lâm, dính dáng với cái tên Thành Long chỉ mang lại rắc rối. Cô bé kể, thường xuyên bị bắt nạt ở trường học và thậm chí đã bị đánh đập bởi là con của Thành Long. Bạn bè ở trường còn lấy đồ dùng học tập, hộp đồ ăn trưa và nhiều vật dụng khác của Ngô Trác Lâm rồi vứt vào sọt rác.

Một mình nuôi con, Ỷ Lợi bị nhiều sức ép và sinh ra nghiện rượu. Ỷ Lợi nói cô uống rượu để chống lại tình trạng mất ngủ. Nhiều lúc uống rượu say, mẹ con cô có va chạm và cô thậm chí nhiều lần còn đánh con. Những lúc như vậy, Ngô Trác Lâm chỉ biết “căn răng” cam chịu.


 Thành Long và Ngô Ỷ Lợi thời quan hệ nồng thắm

Nhìn cảnh mẹ bê tha rượu chè, Trác Lâm cảm thấy mình không nơi nương tựa. Cộng với sự căng thẳng ở trường học, Trác Lâm đã có ý định tự tử. Hồi năm ngoái, cực chẳng đã, Ngô Trác Lâm đã báo với cảnh sát việc mẹ đánh đập mình, bởi rất lo lắng trước thói quen uống rượu quá độ và không muốn cuộc đời của mẹ lao xuống dốc.

Ngang trái còn đeo đẳng

Giờ Ngô Trác Lâm đã là một cô gái 16 tuổi, độc lập và mạnh mẽ. Không hề có  cơ hội được biết cha mình là ai và không hề được cha ngó ngàng tới. Với Trác Lâm, Thành Long cũng là “một người xa lạ” và cô bé không hề nghĩ đến chuyện gặp ông.

Sau khi bị cảnh sát điều tra, Ỷ Lợi đã bị buộc phải sống xa con. Giờ mối quan hệ giữa 2 mẹ con đã được hàn gắn và sống bên nhau vui vẻ trở lại, Ỷ Lợi không bao giờ muốn con gái đi theo “vết xe đổ” của mình.

Song mới đây, 2 mẹ con cô lại gây sốc công chúng khi đăng hình ảnh “mẹ mồi, con hút thuốc lá” trên trang mạng xã hội. Theo luật ở Hong Kong (Trung Quốc), 18 tuổi mới được phép hút thuốc. Tuy chưa biết đây có phải là hành động vui đùa hay không, song nhiều người vẫn đặt vấn đề về tư cách làm mẹ của Ngô Ỷ Lợi.

Nhìn lại cuộc tình “ngoài luồng” của Thành Long -Ngô Ỷ Lợi:

- Tháng 2/1999: Thành Long tham dự một buổi chiếu giới thiệu phim cùng Ngô Ỷ Lợi. Người ta thấy 2 người nắm tay nhau và cười rất tình tứ.

- Tháng 4/1999: Ngô Ỷ Lợi tổ chức tiệc sinh nhật cho Thành Long.

- Tháng 5/1999: Ỷ Lợi thông báo có thai.

- Tháng 6/1999: Ỷ Lợi bay sang Canada gặp Thành Long. Ban ngày Thành Long quay phim, đêm đến 2 người gặp nhau trong khách sạn.

- Tháng 10/1999: Thành Long thừa nhận tại một cuộc họp báo: “Tôi đã làm một việc sai lầm. Nếu đứa bé là con tôi, tôi sẽ có trách nhiệm” (tuy nhiên lời nói của Thành Long không “đi đôi” với việc làm).

Tuấn Vĩ (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa