02:14 19/02/2016

Nhạc sĩ Phú Quang: Không muốn mang tiếng 'chỉ yêu nhạc của mình'

Năm 2015, nhạc sĩ Phú Quang "phủ sóng" các đêm nghệ thuật không chỉ ở Hà Nội mà ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Ông "khai xuân" năm Bính Thân với chương trình "Mai đành xa yêu thương thật thương" vào tối 7 - 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2015, nhạc sĩ Phú Quang "phủ sóng" các đêm nghệ thuật không chỉ ở Hà Nội mà ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Ông "khai xuân" năm Bính Thân với chương trình "Mai đành xa yêu thương thật thương" vào tối 7 - 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhưng không phải tất cả các đêm nhạc Phú Quang dành riêng "đất diễn" cho mình. Lần này, ở "Mai đành xa yêu thương thật thương", Phú Quang - trong vai trò giám đốc âm nhạc - đã chọn các ca khúc cùng chủ đề của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đỗ Bảo... "Tôi không muốn mang tiếng chỉ yêu nhạc mình" - Phú Quang chia sẻ.


Nhạc sĩ Phú Quang

Trả lời câu hỏi về tên chương trình dài và có thể bị cho là "sến": "Mai đành xa yêu thương thật thương", Phú Quang bảo: Ghét nhất là sến! Ông chọn cái tên chương trình đầy yêu thương vì đây là chương trình dành tặng những phụ nữ, là con gái, là vợ, là mẹ... Chương trình do công ty Nghệ thuật Đông Đô và Nhà hát Nghệ thuật Đương đại phối hợp tổ chức. 

Các ca sĩ trình diễn trong chương trình cũng toàn là phụ nữ: Mỹ Hạnh, Hồng Nhung, Ngọc Anh, Phương Anh, Khánh Linh... Họ sẽ hát: Chiều Phủ Tây Hồ, Romance 1 + 2, Mùa thu giấu em, Gửi một tình yêu, Điều giản dị, Em ơi Hà Nội phố, Hạ Trắng, Mùa đông yêu dấu, Khúc mưa, Cô gái trang bìa, Ru em từng ngón Xuân nồng, Ru tình, Tình khúc 24, Chuyện bình thường số 7, Nỗi nhớ mùa đông, Chiều không em, Thương lắm tóc dài ơi, Mẹ ơi, Phôi pha...


Ca sĩ Hồng Nhung

Nhạc sĩ Phú Quang bảo "một nửa của thế giới" đã có công rất lớn trong việc tạo nên cảm xúc bất tận để những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại ra đời và lưu lại với đời. Vì thế, trong chương trình này, để bày tỏ yêu thương, ông cũng sẽ lên sân khấu trình diễn ca khúc chủ đề do chính ông sáng tác. 

H.L