02:06 19/02/2016

Sau Việt Nam, Nhật Bản thua tiếp Kyrgyzstan, CHÍNH THỨC lỡ World Cup

Địa chấn tiếp tục xảy ra ở Giải VĐ Futsal châu Á. Sau khi thua Việt Nam ở Tứ kết, ĐKVĐ Nhật Bản thua tiếp Kyrgyzstan ở trận play-off với tỉ số 2-6.

(Thethaovanhoa.vn) - Địa chấn tiếp tục xảy ra ở Giải VĐ Futsal châu Á. Sau khi thua Việt Nam ở Tứ kết, ĐKVĐ Nhật Bản thua tiếp Kyrgyzstan ở trận play-off với tỉ số 2-6.

Maksadbek Alimov lập hat-trick giúp đội bóng Trung Á tạo nên chiến tích lịch sử.

Nhật Bản, đội vào vòng 1/8 World Cup gần nhất ở Thái Lan, chính thức không được dự World Cup 2016.

Kyrgyzstan dẫn trước 2-0 nhờ các bàn thắng của Uulu Ulanbek Baigazy và Ilias Chobaev. Đầu hiệp 2, Alimov nới rộng khoảng cách.

Quá bối rối, Nhật Bản sử dụng chiến thuật đẩy thủ môn Jun Fujiwara lên tấn công. Họ gỡ được một bàn do công Henmi Katsutoshi nhưng nhanh chóng bị nâng tỉ số lên 4-1.

Tâm lý hoảng loạn, nhà cựu vô địch châu Á thua tiếp 2 bàn nữa và kết thúc trận đấu với tỉ số 2-6, kết quả gây sốc bởi Kyrgyzstan bị đánh giá yếu hơn nhiều, và đội này đã thua Iran 0-7 ở Tứ kết.

AFC chúc mừng Futsal Việt Nam, HLV Nhật Bản nhận thất bại

AFC chúc mừng Futsal Việt Nam, HLV Nhật Bản nhận thất bại

Dư âm chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trước Nhật Bản, hướng tới trận bán kết với Iran vào ngày mai sẽ có trong bản tin hôm nay.


Kyrgyzstan chỉ xếp thứ 40 thế giới, hơn Việt Nam đúng 4 bậc (Việt Nam vừa tăng hạng lên 42 thế giới sau chiến thắng trước Nhật Bản).

Sau trận thua, cầu thủ Nhật Bản đã buồn bã khóc lóc trong nhà thi đấu. HLV HLV Miguel Rodrigo của đội futsal Nhật Bản thừa nhận việc chia tay futsal Nhật Bản.

“Theo các điều khoản hợp đồng, mối lương duyên của tôi với Nhật Bản có lẽ đã kết thúc”, ông nói. “Sau trận đấu, tôi đã cảm ơn cầu thủ bởi những nỗ lực của họ và nói với họ rằng, hãy giữ vững tâm lý, bởi đây có thể là trận đấu cuối cùng chúng tôi làm việc cùng với nhau. Tôi sẽ nhớ những gì đã đạt được cùng đội trong 4 năm qua”.

“Một HLV chuyên nghiệp phải chịu trách nhiệm trước kết quả của đội, mọi thứ đã đi ngược với những mong đợi. Tuyển futsal Nhật Bản đã để thua hai bàn đầu nên đã đánh mất tinh thần”.

Trong khi đó HLV Polkhovskiy của đội Kyrgyzstan cho rằng học trò đã làm đúng kế hoạch và thắng xứng đáng.

Sau Nhật Bản, Kyrgyzstan phải gặp Australia trong trận quyết định tấm vé dự World Cup. HLV Polkhovskiy khẳng định đã thắng Nhật Bản thì Australia không phải đối thủ đáng ngại.

HD
Tổng hợp