02:19 12/02/2016

Barcelona lo Suarez, Neymar nhiễm virus Zika

Barcelona đang lo cặp tiền đạo Neymar – Suarez của họ nhiễm virus Zika vì phải trở về quê nhà thi đấu.

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona đang lo cặp tiền đạo Neymar – Suarez của họ nhiễm virus Zika vì phải trở về quê nhà thi đấu.

Cặp đôi này chuẩn bị trở về Nam Mỹ dự trận đấu Vòng loại World Cup 2018 giữa Brazil với Uruguay, tổ chức tại Racife. Cũng chính ở sân bóng Recife Arena Pernambucano, Luis Suarez trở lại đội tuyển quốc gia sau án treo giò 9 trận nhận từ vụ cắn Giorgio Chiellini tại World Cup 2014.

Tuy thế, Recife hay Brazil cũng là nơi virus Zika đang hoành hành. Đây là virus lây lan từ muỗi và thậm chí có dự đoán rằng virus lây qua đường tình dục.

Virus này đã lan tới 20 nước châu Mỹ khiến Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo các cô gái không nên mang thai trong dịp này. Bởi nếu nhiễm Zika, thai nhi sẽ bị teo não và một loạt hội chứng đáng sợ khác.

Barcelona đang rất lo lắng cho sức khỏe của Suarez và Neymar trong chuyến trở về Nam Mỹ này. Họ sẽ phải có biện pháp bảo vệ những đôi chân vàng ròng của mình.

Trận Brazil – Uruguay diễn ra ngày 26/3.

Tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, Uruguay đang xếp thứ 2 sau 4 trận (thắng 3 thua 1). Brazil xếp thứ 3 với 2 thắng, 1 hòa 1 thua.

Khu vực Nam Mỹ lấy 4 vị trí đấu vòng loại cho 4 suất dự World Cup. Đội xếp thứ 5 phải đá play-off.


Theo Sport