02:18 03/02/2016

Tờ Vanity Fair: ‘Ngọa hổ tàng long’, phim có Ngô Thanh Vân đóng, 'nên được đề cử Oscar'

Theo Vanity Fair, danh sách 30 bộ phim mà Oscar 2017 nên để mắt đến để tránh đi vào vết xe đổ của Oscar 2016, có Ngọa hổ tàng long của Viên Hoà Bình, bộ phim có sự tham gia của Ngô Thanh Vân

(Thethaovanhoa.vn) - Oscar đang bị lên án là quá thiên vị người da trắng. Giải sẽ được đánh giá cao hơn về sự đa dạng nếu thừa nhận những bộ phim có từ cộng đồng người da đen và châu Á.

Theo Vanity Fair, danh sách 30 bộ phim mà Oscar 2017 nên để mắt đến để tránh đi vào vết xe đổ của Oscar 2016, có Ngọa hổ tàng long của Viên Hoà Bình. “Sẽ rất khó để lờ đi các phim này, các bộ phim trải khắp toàn cầu và lịch sử, có đạo diễn và nhà sản xuất là người da màu” – tờ tạp chí viết. 


Diễn viên Ngô Thanh Vân của Việt Nam trong "Ngoạ hổ tàng long"

Crouching Tiger, Hidden Dragon (Ngọa hổ tàng long) phần một của đạo diễn Lý An từng đoạt 4 giải Oscar vào năm 2000, trong đó có giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Năm nay, Ngoạ hổ tàng long trở lại với phần hai do Viên Hoà Bình, chỉ đạo võ thuật của phần một, đạo diễn.

Bộ phim do Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan đóng vai chính. Diễn viên Ngô Thanh Vân của Việt Nam góp mặt với vai một nữ sát thủ. Phim sẽ ra mắt vào ngày 26/2.

Phim được chờ đợi như một tác phẩm đỉnh cao của châu Á trong năm. Bên cạnh dàn diễn viên đa dạng về chủng tộc, Ngoạ hổ tàng long được hãng China Film Group hợp tác với Hollywood sản xuất.

Dựa trên thành công của phần một, Oscar nên chú ý đến Ngoạ hổ tàng long như một trong những ứng viên cho Phim nói tiếng nước ngoài và hơn thể nữa.


"Oscar phải đa dạng" là yêu cầu của một xã hội đa dạng

Bên cạnh đó, danh sách 30 phim của Vanity Fair còn có Lovesong của đạo diễn Hàn Quốc Kim So Yong, Vincent-n-Roxxy có nữ diễn viên da màu đang lên Zoe Kravitz đóng, As You Are có nữ diễn viên da màu Amandla Stenberg, The Birth of a Nation, hay Equity – phim của một đạo diễn nữ nhấn mạnh vai trò của nữ giới ở Phố Wall.

Những bộ phim còn lại trong danh sách đều đa dạng sắc tộc, giới về thành phần sản xuất (diễn viên, ê kíp làm phim) và đề tài.

Năm nay, Oscar bị cho là phân biệt chủng tộc nặng nề khi không một diễn viên da màu nào được đề cử diễn xuất. Trong toàn bộ các hạng mục, sự thừa nhận đối với các phim do người da màu đóng, đạo diễn và sản xuất là vô cùng ít ỏi. Đây là vấn đề gây đau đầu nhất ở Hollywood thời gian qua.

Nha Đam (theo Vanity Fair)