01:21 31/01/2016

Thắng tiếp giải SAG, Leo DiCaprio gặp 'điềm báo' Oscar

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio vừa giành giải SAG cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng uy tín của Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ. Năm ngoái, giải này đã chọn đúng cả đúng 4 diễn viên và bộ phim chiến thắng ở Oscar.

(Thethaovanhoa.vn) -  Nam diễn viên Leonardo DiCaprio vừa giành giải SAG cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng uy tín của Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ. Năm ngoái, giải này đã chọn đúng cả đúng 4 diễn viên và bộ phim chiến thắng ở Oscar.

 Sau bốn lần thất bại ở cùng một hạng mục (trong tổng số 9 lần được đề cử), Leonardo DiCaprio cuối cùng cũng giành giải nam diễn viên chính xuất sắc của SAG Awards cho vai Hugh Glass trong The Revenant, qua mặt các ứng cử sáng giá khác là Bryan Cranston (Trumbo), Johnny Depp (Black Mass), Michael Fassbender (Steve Jobs) và Eddie Redmayne (The Danish Girl).

Leonardo DiCaprio vừa giành giải nam diễn viên chính xuất sắc của SAG Awards

Trước đó, với The Revenant, Leonardo cũng được vinh danh ở giải thưởng Quả cầu vàng và Critics’ Choice Award.

Với chiến thắng lần này, Leonardo coi như đã chạm một tay vào tượng vàng Oscar. Theo thống kê 11 năm qua, hễ Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ gọi tên ai, người đó sẽ nhận được tượng vàng Oscar. Năm ngoái, giải này đã chọn đúng cả đúng 4 diễn viên và bộ phim chiến thắng ở Oscar.

Leonardo DiCaprio trong phim "The Revenant"

Bộ phim The Revenant phát hành ngày 25/12/2015, nhiều tuần sau khi đề cử SAG Awards được công bố. Điều này càng củng cố niềm tin cho những người hâm mộ Leonardo về một tượng vàng Oscar 2016.

Dự kiến, lễ trao giải Oscar 2016 sẽ diễn ra vào ngày 28/2 tới.

Thư Vĩ