01:16 30/01/2016

Chùm ảnh du lịch: Em đẹp thế Pleiku ơi

Đã nghe Siu Black hát "Đôi mắt Pleiku" của Nguyễn Cường bao lần và rồi một ngày bước chân phiêu du cũng tìm về phố Núi...

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đã nghe Siu Black hát "Đôi mắt Pleiku" của Nguyễn Cường bao lần và rồi một ngày bước chân phiêu du cũng tìm về phố Núi. Pleiku chào đón tôi trong ánh nắng Cao Nguyên và nụ cười chân thành của những con người ở vùng đất này.

Tôi đáp lại bằng cách lên tầng 12 của khách sạn HA.GL để nhâm nhi ly cafe Trung Nguyên thứ thiệt và phóng tầm mắt chiêm ngưỡng Pleiku vào lúc hoàng hôn đã tắt. Ở Hà Nội cũng có vô số quán cafe Trung Nguyên. Nhưng ly cafe phố Núi vẫn có thương hiệu riêng của nó.

Ở đây người ta pha cafe với rượu rum với một hàm lượng vừa đủ để tạo cho người uống cái cảm giác là lạ lúc đầu rồi mê say lúc cuối. Đã đến Pleiku phải chiêm ngưỡng Biển Hồ. Nguyễn Cường gọi đó là "đôi mắt" của thành phố Cao Nguyên này.

Phải, đúng là "đôi mắt" thật. Nằm cách trung tâm TP Pleiku khoảng 7km, Biển Hồ đẹp mê hồn. Một vẻ đẹp phóng khoáng, một không gian bao la mở ra trước mắt bạn. Đến Pleiku, ăn phở khô Ngọc Sơn, uống cafe Gia Lai và đi thăm Biển Hồ. Để mang về chút nắng gió Cao Nguyên và thấy lòng man mác nhớ...Biển Hồ, cách trung tâm Pleiku khoảng 7km
Thành phố Pleiku nhìn từ tầng 12 của khách sạn Hoàng Anh Gia Lai nằm ngay trung tâm TP

XZ