01:17 29/01/2016

Cánh diều 2016 từ chối 'Em là bà nội của anh'

Ban tổ chức Cánh diều 2016 cho biết Cánh diều là một giải thưởng của Hội nghề nghiệp, đề cao tính sáng tạo, do đó sẽ không mời những phim Việt Nam Việt hóa kịch bản nước ngoài.

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức Cánh diều 2016 cho biết Cánh diều là một giải thưởng của Hội nghề nghiệp, đề cao tính sáng tạo, do đó sẽ không mời những phim Việt Nam Việt hóa kịch bản nước ngoài.

Như trường hợp Em là bà nội của anh, một bộ phim làm lại từ kịch bản của Hàn Quốc sẽ không phải đối tượng của Cánh diều. Bộ phim này đã từng được mời tham gia LHP Việt Nam XIX, nhưng chỉ tham gia chương trình Toàn cảnh.


Lễ trao giải Cánh diều 2015

Cánh diều 2016 thay vì tổ chức vào ngày 15/3 hàng năm (ngày thành lập Ngành Điện ảnh Việt Nam), năm nay sẽ trao giải vào khoảng ngày 20/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Ban tổ chức cho biết, lý do thay đổi lịch vì có một hãng phim nhà nước cũng tổ chức lễ kỉ niệm trùng vào ngày 15/3 trong năm nay. 

Do trao giải muộn hơn mọi năm nên thời gian nhận phim cũng sẽ kéo dài hơn. Tới 20/2/2016 mới hết hạn nhận phim. Và những bộ phim ra vào mùa phim Tết 2016 cũng có cơ hội tham dự Cánh diều. Rất có thể, từ năm nay Cánh diều sẽ trao giải vào tháng 4 vì sẽ tăng cơ hội tìm kiếm nhiều phim hơn, và cũng có khoảng thời gian cách biệt tương đối với LHP Việt Nam vừa tổ chức vào cuối năm trước đó.

Năm nay phim dự thi Cánh diều phong phú hơn, vì năm 2015 cả nước sản xuất được 37 phim truyện. Ban tổ chức cho biết, ngoài những bộ phim thương mại, họ đang rất ngóng chờ các bộ phim nghệ thuật, cũng như các bộ phim độc lập.

Hiện nay Ban tổ chức chưa công bố BGK, nhưng tiêu chí vẫn là mời những người có uy tín, giỏi nghề và có khả năng thẩm định chất lượng phim.

Ngọc Diệp