01:12 29/01/2016

Man United: Nhà Glazers cho Woodward nắm 'quyền sinh sát' Van Gaal

Tương lai của HLV đội Manchester United, Louis van Gaal, sẽ được quyết định bởi một ban bệ cấp thượng tầng.

(Thethaovanhoa.vn) – Tương lai của HLV đội Manchester United, Louis van Gaal, sẽ được quyết định bởi một ban bệ cấp thượng tầng.

Đứng đầu ban này là Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward, người được nhà Glazers tin tưởng. Các nhân vật khác là Giám đốc điều hành Richard Arnold; Joel và Avi Glazer, hai người con trai của cố tỉ phú Malcolm. Ngoài 4 nhân vật này, những David Gill, Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton sẽ đóng vai trò tư vấn.

Sở dĩ cần nhiều người như vậy bởi ở Man United, kết quả trên sân cỏ sẽ quyết định nhiều vấn đề: tài chính, tình trạng của học viện bóng đá, khả năng quảng bá… Lối chơi buồn  ngủ của Man United thời Van Gaal do vậy cần được mổ xẻ bởi nhiều nhân vật đại diện cho các khía cạnh.

Telegraph cho biết, Ed Woodward đã gặp và nói chuyện với Van Gaal sau khi Man United bị loại khỏi Champions League. Gần đây, xuất hiện tin Van Gaal đệ đơn từ chức (nhưng chính HLV này đã phủ nhận).


Sự thật, tương lai của Van Gaal sẽ do Woodward quyết định. Nhà Glazer tin tưởng tuyệt đối vào “viên trung úy” mà họ thuê. Van Gaal vẫn tại vị là nhờ Woodward. Thành tích thắng 11/29 trận và dứt điểm trúng đích trên sân nhà ít hơn 92 đội bóng mọi cấp độ tại Anh đáng để bất cứ HLV nào mất việc. Jose Mourinho không (hoặc chưa) tới Man United là vì Woodward. CĐV kêu gọi ông nhanh chóng “trói” HLV đã bị Chelsea sa thải, người tha thiết dẫn dắt Man United, nhưng Woodward ngoảnh mặt làm ngơ.

Không có tín hiệu nào cho thấy nhà Glazers mất niềm tin vào Woodward. Giới chủ của Man United chỉ đánh giá hoạt động của 250 triệu bảng đầu tư cho chuyển nhượng qua Phó chủ tịch điều hành của mình. Họ rất tin cựu nhân viên của ngân hàng JP Morgan bởi United thời ông trở thành nhà máy sản xuất lợi nhuận, liên tiếp đạt được thỏa thuận tài trợ với nhiều công ty. Lối đá có thể buồn ngủ nhưng về kiếm tiền, Man United vẫn “vô đối”. Nhà Glazers từng đưa ra thông điệp “thích cách điều hành CLB của ông ấy” và hoàn toàn hài lòng với tiến độ kiếm tiền như hiện tại. Từ khía cạnh này, Woodward được trao nhiều quyền hành hơn, liên quan đến cả vấn đề chuyên môn.Van Gaal được Woodward bảo vệ

Woodward càng nắm quyền lớn khi David Gill, một nhân vật quan trọng của kỉ nguyên Ferguson, vẫn thuộc ban giám đốc nhưng không còn nhiều quyền lực. Ferguson cũng như Bobby Charlton thì là các đại sứ hình ảnh, không thể có tiếng nói quyết định.

“Ban thượng tầng” cũng là một ẩn ý của giới chủ. Ryan Giggs được coi là ứng viên nặng kí ngồi ghế HLV Man United nếu Van Gaal bị sa thải. Thế hệ 1992 được cho là biết cách tìm lại thứ bóng đá “nguyên chất” của Man United. Nhiều CĐV coi Giggs và thế hệ của anh là những người bảo vệ truyền thống của đội bóng.

Trong bóng tối, những nhân vật quyền thế thường có tác động rất lớn. Nhiều năm trước, Rooney đã thay đổi quyết định tới Man City vì vài cuộc gọi từ nhà Glazers.

H.Đ
Theo Telegraph