01:18 20/01/2016

Klopp chịu sức ép từ… Rodgers?

Bởi vì trong suốt giai đoạn tại vị của Rodgers, từ 2012 tới 2015, Liverpool là đội trong Top 6 Premier League mua nhiều cầu thủ có giá từ 15 tới 25 triệu bảng nhất, 6 người...

(Thethaovanhoa.vn) - Bởi vì trong suốt giai đoạn tại vị của Rodgers, từ 2012 tới 2015, Liverpool là đội trong Top 6 Premier League mua nhiều cầu thủ có giá từ 15 tới 25 triệu bảng nhất, 6 người: Adam Lallana (25 triệu bảng), Markovic (20), Lovren (20), Balotelli (16), Allen (15), Sakho (15). Liverpool chỉ mua hai cầu thủ trên 25 triệu bảng là Christian Benteke với giá 32,5 triệu và Roberto Firmino với giá 29 triệu.

Klopp muốn ngựa, Liverpool mua lạc đà

Klopp muốn ngựa, Liverpool mua lạc đà

Juergen Klopp cần tân binh để hoàn thiện đội hình như mong muốn tại Liverpool. Nhưng muốn mua cầu thủ, ông cần phải thông qua một Hội đồng chuyển nhượng khá kì lạ tại CLB này.

Dù Rodgers khẳng định mình là nhân vật có tiếng nói quyết định trong vấn đề chuyển nhượng, thì cũng có nhiều mâu thuẫn giữa ông với Hội đồng chuyển nhượng. Hội đồng muốn mua Ashley Williams từ Swansea, Rodgers muốn Sakho. Hội đồng muốn Ryan Bertrand từ Chelsea, Rodgers chọn Lovren. Hội đồng phản đối việc kí hợp đồng với Balotelli, nhưng Rodgers quyết đánh bạc. Hội đồng không cho rằng Benteke đáng giá 32,5 triệu bảng, nhưng Rodgers kiên quyết thực hiện thương vụ này. Trong 3,5 mùa giải, Rodgers tiêu của Liverpool tới 291,55 triệu bảng để mua cầu thủ, mà vẫn chưa xây dựng được đội hình.

Vì thế, Klopp có thể chịu sức ép lớn từ người tiền nhiệm. Thứ nhất, chi tiêu lớn là không thể vào giai đoạn này, cũng bởi kì chuyển nhượng mùa Đông tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Thứ hai, liên tiếp các thất bại của Rodgers khiến áp lực với Klopp rất lớn. Mua đúng thì không sao, nếu mua sai người, ông sẽ bị chỉ trích. Thứ ba, Liverpool không chi quá 25 triệu bảng cho một cầu thủ, đó là thói quen và có lẽ là phương châm hoạt động của hội đồng chuyển nhượng, mà một khi tiêu ít tiền, rất khó tìm được cầu thủ đẳng cấp trong giai đoạn giá cầu thủ tại Premier League tăng cao.

Tân binh đầu tiên của Klopp là Marko Grujic, 19 tuổi từ Sao đỏ Belgrade, có giá chỉ 5,1 triệu bảng.


Thể thao & Văn hóa