01:15 15/01/2016

Elneny: Bản nâng cấp của Coquelin có thể giúp Arsenal vô địch Premier League

Elneny là mẫu tiền vệ hoàn thiện hơn Francis Coquelin. Không chỉ thay thế tạm thời cho đàn anh người Pháp, cầu thủ người Ai Cập có thể giúp Arsenal vô địch Premier League mùa này.

(Thethaovanhoa.vn) – Elneny là mẫu tiền vệ hoàn thiện hơn Francis Coquelin. Không chỉ thay thế tạm thời cho đàn anh người Pháp, cầu thủ người Ai Cập có thể giúp Arsenal vô địch Premier League mùa này.

Kí hợp đồng với Mohamed Elneny từ Basel, Arsene Wenger cuối cùng đã thừa nhận sự thiếu chiều sâu của vị trí tiền vệ phòng ngự. Không phải cầu thủ nổi tiếng, tài năng 23 tuổi người Ai Cập vẫn có thể cung cấp phẩm chất mà Arsenal đang cần.

Hỗ trợ Coquelin

Trước khi Francis Coquelin chấn thương, tất cả (trừ Wenger) đã thấy rằng Arsenal thiếu cầu thủ đánh chặn ở hàng tiền vệ. Khi Coquelin ngồi ngoài tới tháng 3/2016 còn Mathieu Flamini chơi thiếu thuyết phục, Wenger sau cùng đã phải hành động. Elneny lập tức lấp chỗ Coquelin và có thể ra sân thường xuyên cho tới khi Coquelin trở lại.

Tăng hiệu quả

Điểm mạnh của Elneny là di chuyển không mệt mỏi, khả năng tranh bóng và vui vẻ lùi sâu tham gia phòng ngự, giúp Arsenal cân bằng, giúp Aaron Ramsey tự do dâng cao. Ở một hàng tiền vệ toàn cầu thủ khéo léo, Elneny mang đến chút chai sạn cần thiết. Khi Flamini và Arteta đã ở tuổi trên đưới 30 và gặp khó khăn trước những cầu thủ nhanh nhẹn, Elneny là đôi chân trẻ trung để chống phản công.

Sút xa

Elneny không chỉ biết phòng ngự. Elneny là tiền vệ toàn diện hơn Coquelin, biết chuyền bóng, kĩ năng có thể giúp anh hòa nhập nhanh tại Arsenal. Ngoài ra, anh có thể dâng cao tấn công và đã từng ghi vài bàn đáng nhớ từ sút xa. Trong 5 trận ở Europa League mùa trước, Elneny chuyền chính xác 92,4% số đường và ghi 2 bàn. Anh là một bản nâng cấp của Coquelin.

Giải pháp dài hạn

Với Flamini, Arteta và Tomas Rosicky hết hạn hợp đồng vào Hè năm nay, Elneny là giải pháp dài hạn rất mềm dẻo của Wenger ở tuyến giữa khi anh vừa chơi lùi sâu được, vừa chơi tiền vệ con thoi được. Về thứ tự ưu tiên, anh vẫn xếp sau Coquelin, Ramsey, Cazorla, Jack Wilshere. Anh sẽ hỗ trợ những đàn anh này và tạo không gian cho tiền vệ trẻ tiến bộ.

Giá rẻ

Wenger vẫn giữ quan điểm mua cầu thủ giá rẻ dù CĐV gào thét đòi ông thực hiện các vụ bom tấn. Được liên kết với hàng đống cầu thủ đắt giá suốt các mùa chuyển nhượng qua, Wenger vẫn chi chỉ 7 triệu bảng cho Elneny - số lẻ so với 25 triệu bảng Man United đã chi cho Morgan Schneiderlin. Nếu giúp giải quyết vấn đề cho tuyến giữa Arsenal, Elneny có thể giúp Pháo thủ vô địch Premier League lần đầu từ năm 2004, và cũng là một tiếng nói bảo vệ Wenger.

Gia Hưng
Theo ESPN