01:23 13/01/2016

Lê Văn Duẩn xứng danh ‘Vua nước rút’

(Thethaovanhoa.vn) - Cứ sau mỗi chặng nước rút, Lê Văn Duẩn là cái tên quen thuộc được xướng lên là tay đua có thành tích tốt nhất. Điều này tiếp tục lặp lại trong sáng 13/1 ở chặng 3 cuộc đua.

(Thethaovanhoa.vn) - Cứ sau mỗi chặng nước rút, Lê Văn Duẩn là cái tên quen thuộc được xướng lên là tay đua có thành tích tốt nhất. Điều này tiếp tục lặp lại trong sáng 13/1 ở chặng 3 cuộc đua. Tay đua TP.HCM đã thắng 2/3 chặng và đang áp sát 2 chiếc Áo danh giá nhất giải năm nay.
Một năm sáng sủa đang mở ra trước mắt cuarơ TP.HCM khi Văn Duẩn đang có những ngày tháng tươi đẹp ở giải đua đầu tiên trong năm tranh Cúp Tôn Hoa Sen. Chặng đua thứ 3 sáng 13/1 từ TP Rạch Giá (Kiên Giang) đi TP Cà Mau dài 130km, địa hình không quá xấu và các tay đua đã tấn công liên tục.


Niềm vui chiến thắng của Lê Văn Duẩn. Ảnh: Quốc Tài

Khi tới ranh giới 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, đoàn đua bắt đầu chia thành 2 tốp. Tốp đầu tiên gồm những cuarơ đang có thành tích cao trên bảng xếp hạng như Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM), Đỗ Tuấn Anh (D.Đồng Tháp), Lê Văn Động (VTV Cần Thơ), Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời)…. 
Cách đích đến khoảng 5km, Lê Văn Duẩn tung cú nước rút sở trường. Tay đua TP.HCM được sự hỗ trợ tối đa của 2 đồng đội là em ruột Lê Nguyệt Minh và Mai Nguyễn Hưng trước sự đeo bám quyết liệt của Đỗ Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Giang.
Không bỏ qua cơ hội, Văn Duẩn đã xác lập cú đúp thắng chặng liên tiếp với thành tích thành tích 3h09’40’’, tốc độ trung bình đạt 41,125km/h. Tổng thành tích 3 chặng đua của Văn Duẩn là 9h24’06’’. Hạng nhì cũng thuộc về một tay đua khác của VUS  TP.HCM là Lê Nguyệt Minh và xếp thứ ba là Đỗ Tuấn Anh.
Không chỉ bảo vệ thành công chiếc Áo vàng, Văn Duẩn thậm chí còn gia tăng cách biệt từ 2 giây lên thành 12 giây so với người xếp thứ 2 là Nguyễn Hoàng Giang, còn Đỗ Tuấn Anh với 13 giây nhiều hơn Áo vàng xếp hạng 3.
Vua nước rút hiện tại của làng xe đạp Việt Nam Lê Văn Duẩn gần như đã mặc định cho mình chiến thắng mỗi khi anh so kè ở đích đến. Và tay đua này cũng bứt phá ngoạn mục ở giải Áo xanh sau chiến thắng chặng 3 với 69 điểm, nhiều hơn 22 điểm so với vua nước rút một thời Đỗ Tuấn Anh.
Ở nội dung đồng đội, D.Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu, xếp tiếp theo sau là Tập đoàn Lộc Trời và VUS 1 TP.HCM. Sáng 14/1, đoàn đua thi đấu chặng 4, cũng là chặng đua dài nhất giải, lên đến 180 km từ TP Cà Mau đi TP Cần Thơ.
Quốc Tài