01:06 09/01/2016

Barcelona hoảng sợ vì Daniel Alves chỉ trích báo chí thậm tệ

Barcelona đang bối rối khi hậu vệ 32 tuổi người Brazil của họ, Daniel Alves, chỉ trích truyền thông Tây Ban Nha là “rác rưởi”.

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona đang bối rối khi hậu vệ 32 tuổi người Brazil của họ, Daniel Alves, chỉ trích truyền thông Tây Ban Nha là “rác rưởi”.

Hôm thứ Sáu (8/1), Alves đã đăng một thông điệp rất dài lên trang Instagram cá nhân, có nội dung: “Mỗi ngày trôi qua, tôi càng cảm thấy đáng tiếc khi quan sát bóng đá và cách người ta sử dụng cầu thủ chúng tôi. Tôi thường nghĩ, bạn chỉ cầu cố gắng bảo vệ màu cờ sắc áo để cho dù thắng hay thua, bạn chỉ cần quan tâm đến màn trình diễn của mình là tốt hay tệ mà thôi”.

“Nhưng chúng tôi lại đang là công cụ mà báo chí sử dụng để bán báo. Hàng ngày, người ta ngày càng ít nói về bóng đá, về chiến thuật, cầu thủ này di chuyển thế nào, kĩ năng kia ra sao, các bàn thắng và những thứ quan trọng khác. Thay vào đó, họ nói toàn những thứ rác rưởi”.

Trong thông điệp, Alves còn nhấn mạnh bằng hashtag “nhiều bóng đá hơn, ít rác rưởi hơn”. Thông điệp đã lan đi nhanh chóng khiến ngay trong buổi chiều, CLB Barcelona đã ra thông báo trên trang chủ: “Các cầu thủ hoàn toàn tự do, có thể bày tỏ quan điểm của họ, FC Barcelona muốn làm rõ rằng chúng tôi không chấp nhận hoặc chia sẻ những ý kiến tấn công người khác một cách công khai”.

Hậu vệ cánh của Barca có quan hệ không êm đẹp với báo chí Tây Ban Nha. Tương lai của anh là chủ đề bàn tán của báo chí Catalunya suốt mùa Hè 2015, rồi sau cùng, Alves phải tổ chức họp báo thông tin về việc chính thức gia hạn hợp đồng 2 năm nữa với đội chủ sân Camp Nou.

Động thái của Alves chấm dứt hàng loạt tin đồn về việc anh rời Barca, tới Man United, và trong hợp đồng vừa kí có điều khoản cho phép gia hạn tới tháng 6/2018.

Gia Hưng
Theo Instagram, Daily Mail